Bích Vân – Nuôi con trai tốn tiền hơn con gái

contraicongaiNuôi nấng con cái rất tốn kém, điều này thì ai cũng biết. Một ngân hàng bên Anh quốc còn tính toán một cách “rạch ròi” xem cha mẹ nuôi con tốn kém đến mức nào, và đã đi đến kết luận rằng nuôi con trai rõ ràng là tốn tiền hơn nuôi con gái rất nhiều. Cuộc khảo sát vừa được tường trình trên Báo The Telegrah phát hành tại Anh quốc: “Tính cho đến khi đứa trẻ mừng sinh nhật 12 tuổi, các bậc cha mẹ đã phải chi ra trung bình 120.000 euros. Cho một đứa con trai thì phải chi ra thêm khoảng 16.000 euros nữa. Và chi phí phụ trội này, căn cứ theo những câu trả lời của 1000 bậc phụ huynh, là do con trai cần mua nhiều đồ phụ tùng thể thao hơn con gái. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần phải mua quần áo và đồ đạc cho con trai nhiều hơn (so với mua cho con gái) là vì bản tính con trai hiếu động nên quần áo mau rách hơn, đồ đạc mau hư hỏng hơn.
Thêm một nguyên nhân nữa cho thấy nuôi con trai tốn tiền hơn nuôi con gái là phần lớn con trai được phát tiền túi để tiêu vặt nhiều hơn con gái!  (BV)

Nhật-bản lại áp dụng bản án tử hình
Chính phủ Nhật vừa thi hành bản án tử hình một nam phạm nhân. Theo tin của các thông tấn xã địa phương, tù nhân vừa bị xử tử bằng cách treo cổ là một người đàn ông 73 tuổi, và đây là lần thứ sáu trong năm nay mà ngành Tư pháp Nhật-bản đã thi hành bản án tử hình. Các vụ xử tử hình tại xứ mặt trời mọc đã được đình chỉ trong thập kỷ vừa qua cho đến khi thay đổi chính phủ hồi tháng 12 năm ngoái. Như vậy Nhật-bản lại trở thành một trong số ít các quốc gia công nghiệp trên thế giới mà hình phạt tử hình được áp dụng.
Các tổ chức bảo vệ Nhân quyền chỉ trích chính phủ Nhật-bản đã cư xử quá tàn nhẫn khi mà tù nhân chỉ được thông báo bản án tử hình dành cho mình chỉ vài phút trước khi bị lôi ra hành quyết!  (BV)

California dự định kiểm tra bảng số xe digital
Tại Hoa kỳ có khoảng 13% xe ô-tô không có giấy phép lưu hành, làm thất thoát hàng triệu mỹ kim tiền thuế. Chính vì thế mà tiểu bang California tuần vừa qua đã quyết định thử nghiệm một phương pháp mới để kiểm soát các bảng số xe, đó là dùng phương pháp kỹ thuật số (digital). Nghĩa là cho đến đầu năm 2017 sẽ có khoảng 0,5% các bảng số xe bình thường bằng kim loại phải được thay bằng bảng số xe digital (có kích thước y như bảng số xe bình thường), gắn lên xe như e-reader, để có thể đọc được trên giấy digital. Các bảng số xe digital được liên kết với Department of Motor Vehicles (DMV) nên chỉ cần gọi điện thoại đến DMV để “kích hoạt” là số xe hiện ra mãi mãi. Nhưng “những kẻ gian, tà” phải coi chừng, vì nếu hợp đồng bảo hiểm xe đã hết hạn hoặc xe bị ăn cắp, trên bảng số xe sẽ hiện ra chữ Uninsured hoặc Stolen nhấp nháy liên hồi để gây sự chú ý. Và các kiểm soát viên (cảnh sát công lộ) chỉ cần nhìn sơ qua là biết ngay xe hợp lệ hay xe ăn cắp, xe chưa được cấp giấy phép lưu hành hoặc chưa đóng bảo hiểm.
Phỏng đoán trên toàn lãnh thổ Hoa kỳ có khoảng 12% đến 15% xe không đóng bảo hiểm. Hai tiểu bang South Carolina và New Jersey cũng đang có dự định, giống như California, kiểm soát bảng số xe bằng phương pháp digital (tiểu bang S. Carolina hy vọng với phương pháp kiểm soát digital sẽ thu về được 150 triệu mỹ kim tiền thuế thất thoát mỗi năm). Những công dân Mỹ nào quan tâm đến chuyện bảng số xe digital có thể tham khảo thêm tại trang mạng Compliance Innovations  (BV)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s