Phương Tôn – „Giấc mơ Trung Hoa“ và xã hội dân chủ với nền văn hóa tiên tiến và hòa hợp

Phó Thị trưởng Giang Tiên Chi
Phó Thị trưởng Giang Tiên Chi

Ngày 8.4 vừa qua Tập Cận Bình tân chủ tịch của nhà nước Trung Cộng tuyên bố trong phát biểu khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA): “Vào giữa thế kỷ 21, Trung Quốc sẽ trở thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại, thịnh vượng, hùng mạnh, dân chủ, văn hóa tiên tiến và hòa hợp; và giấc mơ Trung Hoa, cụ thể là sự phục hưng vĩ đại dân tộc Trung Hoa, sẽ thành hiện thực”.

Không biết Tập Cận Bình muốn nói đến một xã hội dân chủ với nền văn hóa tiên tiến và hòa hợp nào để tạo nên „giấc mơ Trung Hoa“? Phải chăng với những trường hợp cụ thể đang xảy ra thường xuyên với mức độ ngày càng gia tăng như sau:

Bạn hãy nghĩ xem, trong cuộc sống của chúng ta có gì đau đớn hơn khi đứa con do chính ta sinh ra nuôi dưỡng bị hãm hiếp? Câu hỏi cũng chính là câu trả lời cho những người bình thường như chúng ta. Nhưng xem ra trên cái xứ đang cố nặn ra „giấc mơ Trung Hoa“ có người lại nghĩ khác, mà khốn thay đó lại là một phụ nữ đầy quyền lực. Phó Thị trưởng Giang Tiên Chi phụ trách về giáo dục thành phố Ruichang thuộc tỉnh Giang Tây tuyên bố, sau vụ Xì Căn Đan một tên nhà giáo thô bỉ hãm hiếp sáu nữ học sinh của hắn ta, không thể hiểu được các phản ứng của các phụ huynh các em bị nạn. Bà ta nói thật rõ ràng với cha mẹ các nạn nhân: “Khi ai đó hãm hiếp con gái của bạn thì bạn đừng nên kiện cáo với cảnh sát để tránh tai tiếng cho đảng (Cộng Sản)“. Bà ta còn „tư vấn“ thêm: “Nếu chuyện đó xảy  ra với con tôi thì tôi sẽ âm thầm đưa nó đến một nơi mà không ai biết mình để điều trị, và sẽ không yêu cầu chính phủ cho một xu.”

GS Yi Yanyou
GS Yi Yanyou

Đề cập đến chuyện hãm hiếp thì cũng nên nhắc đến một Giáo Sư trẻ tại đại học Thanh Hoa. Sau vụ việc cậu ấm của một tay ca sĩ quân đội nổi tiếng cùng đồng bọn hãm hiếp một nữ nhân viên phục vụ trong quán Bar khi bị bắt còn dương dương „tớ là con ông này cháu ông kia“ bị báo chí trên Internet làm ầm lên, GS Yi Yanyou mới vội vàng ra độc chiêu cứu bồ: „Tôi tin rằng hãm hiếp một phụ nữ bán Bar thì không tồi tệ như hãm hiếp một phụ nữ bình thường“.

Có lẽ Giáo Sư Vy học quá nên lú mới không biết rằng giao cấu với thú vật còn bị truy tố chứ đừng nói chuyện hãm hiếp hay là cái nền văn hóa đạo đức của một xã hội dân chủ với nền văn hóa tiên tiến và hòa hợp Trung Cộng lại khác?

„Giấc mơ Trung Hoa“ với xã hội dân chủ với nền văn hóa tiên tiến và hòa hợp được xây dựng căn bản với những người lãnh đạo như Giang Tiên Chi, như GS Yi Yanyou khi nào sẽ được du nhập về Việt Nam?

Người bán hàng rong bị đám dân phòng (Changguan) đánh chết

Một người bán hàng rong dưa hấu tại Trung Cộng, anh Deng Zhengjia, bị đánh chết sau vụ cãi vã với một đám dân phòng Changguan. Đây là một đám thanh niên không nghề nghiệp du thủ du thực phụ giúp cảnh sát giữ an ninh đường phố bị dân chúng thù ghét nhất tại Trung Cộng. Anh Deng Zhengjia bị đám này đánh hội đồng gục trên đường phố trước khi bị một tên trong bọn dân phòng này dùng một quả cân nặng đánh vào đầu giết chết anh.

Dân mạng tại Trung Cộng trở nên phẫn nộ qua cái chết của anh bán dưa hấu. Một cư dân mạng trên Weibo đưa ra câu hỏi „Thật là tàn bạo, khi nào thì những trường hợp như thế này mới chấm dứt?“ Câu trả lời là „Đây chỉ mới là bước đầu xây dựng Giấc Mơ Trung Hoa của đảng Cộng Sản. Những hình thức giết dân lành sẽ vẫn còn tiếp tục một khi đảng Cộng Sản Trung Cộng vẫn còn tồn tại

Sơ cứu, giúp đỡ, cứu nạn tại Trung Cộng

Môt phụ nữ 57 tuổi nằm gục trên đường phố sau khi cùng với chồng bị một chiếc xe hơi đâm phải. Điểm đặc biệt là nạn nhân lại bị tai nạn ngay giữa ranh giới hai khu vực của thành phố Thượng Hải. Dù nhận được điện thoại xin cứu khẩn nhưng nhân viên cấp cứu của hai khu vực đùn đẩy cho nhau vì cho rằng không thuộc khu vực của mình. Cuối cùng cảnh sát ra lệnh cho nhân viên cứu cấp của một khu vực phải đến, nhưng đã quá chậm trễ. Người phụ nữ đã qua đời trên đường phố!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s