Bích Vân – Nhiệt độ tăng một thì nước biển tăng hai

nuocbientangcaoTheo phỏng đoán của các chuyên gia thuộc viện Nghiên cứu các Ảnh hưởng của Khí hậu (ở Postdam, Đức quốc), mực nước biển sẽ vẫn tiếp tục từ từ tăng trong suốt hàng trăm năm nữa dưới tác động của lượng khí thải nhà kính hiện đang phát ra trên toàn thế giới; và nhiệt độ toàn cầu hễ cứ tăng 1 độ C thì mực nước biển sẽ tăng 2 thước; và nguyên nhân chính của tỷ lệ thuận “1 độ trên 2 thước” này trước hết là do sự tan chảy của các tảng băng ở Groenland và ở Nam Cực. Cho đến nay mực nước biển dâng cao chủ yếu là vì nước như dãn nở ra dưới ảnh hưởng của khí hậu ấm, và vì các dãy băng tuyết trên những ngọn núi tan chảy nên làm tăng thể tích của nước biển. 
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PNAS của Hoa kỳ (Proceedings of the National Academy of Sciences), nhóm chuyên gia quốc tế cho biết đã nghiên cứu các đá trầm tích (là một trong ba nhóm đá chính cấu tạo nên vỏ trái đất và chiếm 75% bề mặt trái đất) ở dưới đáy biển sâu, cùng với các dữ liệu trong quá khứ về sự hình thành các bờ biển, rồi kiểm chứng với các tài liệu lịch sử nói về khí hậu của trái đất. Và họ đã đi đến kết luận rằng: chỉ có thể ngăn chặn mực nước biển đừng dâng cao nếu nhiệt độ toàn cầu không những đừng tăng mà còn phải giảm xuống. Chuyên gia Will Steffen (giám đốc của Climate Change Institute) giải thích rằng mực nước biển sẽ tăng hơn nửa thước vào năm 2100, so với năm 1900, dưới tác động của lượng phát thải khí nhà kính của ngành công nghiệp trên thế giới ngày càng phát triển làm nhiệt độ toàn cầu tăng lên, các đại dương ấm hơn nên lẽ dĩ nhiên mực nước biển sẽ tăng lên. Và không còn hoài nghi gì nữa, hiện tượng nóng ấm toàn cầu là có thật, đang xảy ra và nhiều quần đảo cùng nhiều thành phố ven biển đang có nguy cơ bị xoá tên trên bản đồ thế giới!   (BV)

Hậu quả của nạn nhân mãn là gì?
Vấn đề nạn nhân mãn và những hậu quả bi đát khi dân số thế giới quá đông đã được các chuyên gia đề cập tới từ lâu. Hiện giờ dân số thế giới đã vượt quá ngưỡng 7 tỷ người. Đến năm 2050 sẽ là 9 tỷ người, phỏng đoán này dựa trên sự gia tăng dân số quá nhanh tại các quốc gia đang phát triển và vì tuổi thọ ngày nay được nâng cao tại nhiều quốc gia tân tiến.
– Nạn nhân mãn và nước. Nước là nguồn tài nguyên quý giá nhất trên trái đất; nạn nhân mãn rất có thể sẽ đưa đến các cuộc chiến ngày càng khốc liệt để tranh giành nước (vì quý và hiếm nên được gọi là “vàng xanh”), ví dụ như tình hình căng thẳng triền miên tại các quốc gia Trung Đông bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân chính là sự tranh giành những con sông cung cấp nước. Hiện nay có 80 quốc gia không có đủ nước để tiêu dùng và 1/5 dân số thế giới không có đủ nước sạch để uống; chính vì thế mà đã nảy sinh các phương pháp khử muối nước biển để tạo ra nước ngọt, tuy nhiên các phương pháp này vẫn còn quá tốn kém.
– Nạn nhân mãn và thực phẩm. Cho đến thời điểm này, các quốc gia phát triển vẫn có đủ phương tiện và tài nguyên để nuôi toàn thể dân số trên thế giới “được ăn no”. Thế mà vẫn có hàng triệu người tại các quốc gia nghèo phải “chịu chết đói”, chỉ vì sự phân bố lương thực không đồng đều. Sự bất bình đẳng này sẽ trầm trọng thêm khi dân số thế giới tăng mạnh để rồi gây ra nạn đói.
– Nạn nhân mãn và ô nhiễm. Vấn đề trái đất ô nhiễm không liên quan trực tiếp đến sự gia tăng dân số thế giới, vì những quốc gia tân tiến có tỷ lệ sinh đẻ thấp nhất lại chính là những thủ phạm nặng tội đã gây ô nhiễm trái đất nhiều nhất. Ví dụ, một công dân Hoa kỳ gây ô nhiễm môi trường gấp 91 lần hơn so với một người dân ở Bangladesh. Cho nên nếu các quốc gia chậm tiến vẫn tiếp tục sinh đẻ nhiều và song song đó các quốc gia có nền kỹ nghệ phát triển không chịu giảm thiểu bớt những “chất thải làm ô uế hệ sinh thái” thì … nạn nhân mãn sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại khủng khiếp một khi môi trường trái đất bị ô nhiễm nặng. (BV)  

Phương pháp mới không cần dây và “sạc điện” nhanh cho các loại xe chạy bằng điện
“Sạc điện” vào pin cho xe chạy bằng điện vẫn là một sự khó khăn và phức tạp vào những năm đầu của công nghệ xanh, không chỉ vì thời gian phải sạc lâu mà các ổ cắm điện còn được thiết kế khác biệt tuỳ theo các nhà chế tạo. Nhưng kể từ nay những ai muốn nạp điện cho loại xe chạy bằng điện không cần phải đi tìm dây và ổ cắm dây điện thích hợp, vì các khảo cứu gia thuộc viện Fraunhofer tại Freiburg (chi nhánh chuyên về năng lượng mặt trời) cho biết vừa phát minh thành công một phương pháp sạc điện không cần dây để nạp điện cho xe ô-tô chạy điện, mà lại nhanh vì không tới 60 phút đã nạp được 80% lượng điện cần thiết. Dòng điện được truyền đi trong một hệ từ trường với tần số cao giữa hai cuộn từ cảm (inductor). Quan trọng là vị trí của hai cuộn từ cảm: một cuộn từ nằm cố định ở phía bên ngoài (ở trạm xăng hoặc dọc trên xa lộ) và một được gắn dưới gầm xe.
Các khảo cứu gia còn khoe rằng với phương pháp sạc điện cho xe mà không cần dây, dòng điện có công suất tối đa hiện nay là 22 kWatt còn có thể truyền đi cả hai chiều, nghĩa là dòng điện truyền từ cuộn từ cảm cố định đến cục pin trong xe và có thể truyền ngược lại lượng điện đã lưu trữ trong pin của xe về cuộn từ cảm cố định. (BV)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s