Vinh Hiền – Phim Khiêu Dâm

sex-phunulendinhsomDù mê thích điện ảnh hay không, không một ai trong chúng ta lại chưa nghe đến thành phố đồi núi thơ mộng Hollywood và đều mong muốn có ngày đặt chân đến viếng thăm thủ đô điện ảnh của loài người hiện nay. Cách đó không xa, San Fernando Valley một thành phố thung lũng khác cũng đóng một vai trò không kém quan trọng trong kỹ nghệ điện ảnh nói riêng và trong nền kỹ nghệ nước Mỹ nói chung nhưng hầu như lại không mấy ai biết đến: San Fernando Valley, thủ đô của Kỹ Nghệ Phim Ảnh Khiêu Dâm (KNPAKD) của nước Mỹ kể từ thập niên 80 đến nay.
Được xem là thủ đô của KNPAKD do 90% lượng phim khiêu dâm trên đất Mỹ được sản xuất hợp pháp tại „thung lũng tình dục“ San Fernando Valley. 6000 nhân viên, chừng 1500 diễn viên nam nữ say mê làm việc trong 200 phim trường để sản xuất hàng tuần chừng 200 cuộn phim nóng bỏng dành riêng cho người lớn.
Do tự ái người Mỹ cố tình không nhắc đến nền kỹ nghệ giải trí tạo ra nhiều mối lợi, tạo nhiều công ăn việc làm này. Ngoài trừ điện ảnh Hollywood, không một hình thức giải trí nào có thể vượt qua KNPAKD tại nước Mỹ. Vé vào cửa xem Xi-Nê-Ma, dĩa nhạc, trò chơi Game, những loại thể thao được ưa chuộng như Banh bầu dục, Bóng chầy và Bóng rổ có cộng lại cũng phải „ngả nón“ chịu thua Phim Khiêu Dâm (PKD). Hàng năm chỉ tính riêng tại nước Mỹ 700 triệu Video PKD được cho thuê cũng như người dân Mỹ bỏ ra từ mười đến mười lăm tỷ Mỹ Kim cho PKD – trong khi đó giá vốn sản xuất cho mỗi cuốn PKD tính trung bình chỉ trong khoảng 50.000 Mỹ Kim nếu so với giá vốn phải bỏ ra hàng chục triệu Mỹ Kim cho mỗi cuốn phim Hollywood – Với 97 tỷ Mỹ Kim nếu tính chung trên toàn thế giới hàng năm chi tiêu cho lối giái trí phim ảnh được xem là không lành mạnh này thì người ta cũng không thể nhắm mắt giả lờ làm ngơ để tránh né tìm hiểu một nền kỹ nghệ giải trí vẫn được xem là kém lành mạnh này.

Những loại phim khiêu dâm:
Đi vào khu rừng PKD mới thấy khả năng „Thiên biến vạn hóa“ của ngành giải trí dành cho người lớn này. Phải nói không có gì trong những tưởng tượng ước mơ trong chốn phòng the của loài người mà lại không được các đạo diễn tài ba thực hiện. Từ những hoạt cảnh „rẻ tiền“ với những tài tử tầm thường chỉ biết làm một „chuyện đó“, cho đến những phim ảnh thực sự gợi tình, gây cảm hứng tột độ cho người xem với những tài tử danh tiếng của các hãng phim lớn ngang hàng không kém so với Hollywood như Vivid, Odyssey, VCA hoặc Digital Playground… Tuy nhiên tổng quát có thể chia PKD thành hai loại phim:

Loại phim khiêu dâm nhẹ (Softfilm):
Loại PKD này thường được phép chiếu trên TV tại Âu châu vào những giờ trẻ em đã đi ngủ. PKD nhẹ luôn luôn đi kèm những cảnh làm tình táo bạo, những thân thể trần truồng được lồng trong một câu chuyện tình yêu tương đối „rẻ tiền“. Khán giả được gây cảm hứng với những trận mây mưa, những kiểu làm tình táo bạo không thiếu 36 kiểu ăn chơi cộng thêm những lời rên rỉ đầy nhục dục nhưng tuyệt đối không bao giờ nhìn thấy hai bộ phận sinh dục phần dưới của các đôi nam nữ tài tử.
Nhóm khán giả chính của loại PKD nhẹ là phụ nữ, họ thích thú những cảnh làm tình được lồng trong một câu chuyện tình „trái ngang“ nào đó nhưng lại không thích nhìn thấy hai bộ phận sinh dục nhầy nhụa quá trắng trợn. Ngược lại với phụ nữ, đa số nam giới lại không đủ „kiên nhẫn“ để xem loại phim này. Họ chỉ mong muốn „vào đề“ ngay lập tức và càng rõ ràng từng nét, càng cận cảnh lại càng thú vị.

Loại phim khiêu dâm hạng nặng (Pornofilm):
Không một phần thân thể nào của các diễn viên lại không được trình chiếu trong loại phim này. Cận cảnh hai bộ phận sinh dục của nam nữ trong khi làm tình là những đoạn phim không thể thiếu. Tùy theo ý thích riêng, khán giả có thể tìm thấy trong loại phim khiêu dâm hạng nặng nhiều đề mục khác nhau. Từ trai gái yêu đương bình thường, làm tình từng nhóm hai nam một nữ hoặc ngược lại, người đồng tính đến những loại phim loạn luân bị xã hội lên án, bị pháp luật cấm đoán trừng trị như làm tình với thú vật, với trẻ con v.v…Hiện nay giới trẻ nam giới lại chuộng nhất loại PKD hạng nặng đi kèm với bạo lực, hành hạ nhục mạ phụ nữ.
Để cho ra đời một cuốn PKD hạng nặng, nhà sản xuất phim cũng như nhà đạo diễn không cần phải tốn kém nhiều để có được một câu chuyện phim tình tiết lâm ly, cũng không cần tìm kiếm ngoại cảnh thích hợp mà chỉ cần một chiếc giường trong bốn bức vách là xong. Diễn viên cũng không cần phải có tài năng diễn xuất mà chỉ cần bộ ngực, bộ mông thiệt lớn, nam diễn viên thì chỉ cần „cái đó“ thiệt hùng dũng và khả năng „ứng chiến“ liên tục không mệt mỏi.
Thật ra cũng có loại PKD hạng nặng nhưng kèm theo cốt chuyện phim tình tiết nhẹ nhàng, giao hợp đúng khi đúng thì. Loại phim khiêu dâm đậm tính nghệ thuật thường do các nữ đạo diễn thực hiện và được đa số nữ khán giả hâm mộ nhưng về mặt kinh tế được xem là thất bại. Loại PKD hạng nặng này thường bị cấm chiếu trên màn ảnh TV bình thường tại Âu châu mà chỉ phổ biến trong những kênh TV xem phải trả tiền. PKD hạng nặng cũng rất phổ biến trên các kênh TV dành riêng cho khách trọ của những khách sạn lớn.

Khách hàng của ngành điện ảnh khiêu dâm
Trong số 97 tỷ Mỹ kim hàng năm thế giới bỏ ra cho nhu cầu giải trí PKD người Mỹ dẫn đầu góp phần chừng 13 đến 15 tỷ Mỹ kim, kế đến là Nhật Bản và Nam Hàn. Theo tài liệu thu thập được qua một cuộc nghiên cứu của Université de Montréal tại Canada ngày nay có đến 90% người xem PKD thông qua hệ thống Internet và chỉ có 10% xem phim từ những cửa hàng cho thuê Video. Tính trung bình mỗi một người độc thân nam giới xem PKD ba lần trong tuần, mỗi lần kéo dài 40 phút. Những anh đàn ông đã có nơi có chốn thì mỗi tuần xem PKD 1,7 lần và cứ mỗi lần kéo dài 20 phút. Ngoài ra còn có 7% thiếu niên hàng ngày xem PKD và 20% số thiếu niên xem PKD nhiều lần trong tuần.
Ngày nay với hệ thống Internet phát triễn rộng rãi nữ giới cũng tham gia góp phần làm giàu cho kỹ nghệ PKD. Trước đây do phải „lộ diện“ khi đi thuê mướn phim nữ giới thường ngại ngùng nhưng nay qua Internet, thoải mái kín đáo giới phụ nữ tỏ ra năng nổ hơn trong việc giải trí gợi hứng này.
Professor Simon Louis Lajeunesse tại Université de Montréal còn quả quyết không một người đàn ông nào lại không xem PKD. Ngay từ lúc 10 tuổi những đứa trẻ phái nam đã tò mò muốn tìm xem PKD và mãi cho đến khi „chân mỏi gối long“ nam giới vẫn còn ham thích xem PKD.
Nhằm tìm hiểu những sự khác biệt về tinh thần giữa những người đàn ông chuyên xem PKD và những anh đàn ông chưa bao giờ xem loại phim này, nhóm nghiên cứu của Professor Simon Louis Lajeunesse đã đành phải từ bỏ dự án nghiên cứu vì sau khi thăm dò 2000 anh đàn ông, họ không thể tìm ra một ai lại chưa bao giờ xem PKD.

Tại sao nam giới lại ham thích xem phim khiêu dâm?
Điện ảnh đồng nghĩa với hư cấu, cắt phim lắp ráp tạo dựng những cảnh tượng thật đặc biệt là chuyện bình thường dù cho đó là điện ảnh Hollywood, phim dành cho trẻ thơ và dĩ nhiên điện ảnh khiêu dâm cũng không thoát ra khỏi quy luật đó.
Không một ai có thể tin là có một số những anh đàn ông có thể giữ „súng đạn“ hùng dũng giờ này qua giờ khác để phục vụ „tới bến“ cùng một lúc năm bảy chị em. Không một ai có thể nghĩ rằng có những người đàn bà khi làm tình bị cầm hai chân thúc ngược đầu xuống đất mà lại có thể đạt hàng loạt lần đỉnh cao khoái lạc v.v…Nhưng … tập phim càng hư cấu, càng dàn dựng, càng „action“ thì cánh đàn ông lại càng say mê xem như để thỏa mãn tính tò mò, tính hiếu động và đây chính là một trong những đặc điểm của nam giới. (Những trò chơi Game bắn giết giả tạo, những cuốn phim „action“ không thật cũng được nam giới hâm mộ tương tự)
Kết quả nghiên cứu cho thấy có hơn 80% phụ nữ không đạt được đỉnh khoái lạc trong những lần chăn gối và rất nhiều phụ nữ tâm tình là họ chưa bao giờ trong đời được đặt bước chân lên đỉnh vu sơn. Phải chăng đây lại là nỗi ám ảnh, những cơn ác mộng cho cánh đàn ông? Chuyện tế nhị, khó bày tỏ với người khác do đó đàn ông tìm xem phim ảnh khiêu dâm để hầu học hỏi thêm kinh nghiệm nhằm phục vụ người tình. Dù cho là hư cấu nhưng sự thật qua phim ảnh một phần nào đó người đàn ông có thể học hỏi thêm kỹ thuật làm tình như cách thức „dạo đầu“, kỹ thuật dùng lưỡi, miệng để gây hưng phấn cho người phụ nữ trước khi „nhập cuộc“. Đây cũng chính là một trong những điểm tích cực ít ỏi của PKD.
Hiện nay không thiếu những người đàn ông (và cả phụ nữ) phải sống cô đơn, không có cơ hội gần gủi chăn gối với người tình nhưng họ lại cần được thỏa mãn tình dục đòi hỏi uất ức chứa trong người. PKD với những thân hình đầy nhục dục, những khuôn mặt thẩn thờ đam mê, những tiếng thở nóng bỏng những tiếng rên rỉ mang đầy dâm tính chính là „mồi“ đưa cay cho „bữa nhậu“ tình dục tự sướng bằng tay.
Cuộc sống thường nhật với những khó khăn chồng chất, bản chất thực sự của con người dĩ nhiên khác hẳn những hình ảnh trong văn chương, trong điện ảnh. Nghệ thuật điện ảnh đưa đến cho người xem những cảm giác không thật nhưng lại được mọi người mong ước. PKD cho người đàn ông hình ảnh một người nữ nô lệ tình dục trên giường, họ van lạy chấp nhận nhiệt tình những gì các ông đòi hỏi. Hình ảnh một người nữ luôn luôn sẵn sàng đón nhận bất kỳ tại đâu, bất cứ khi nào những đòi hỏi tình dục, sẵn sàng chấp nhận những kiểu cách quái gỡ, hình ảnh người nữ được thỏa mãn, bị mê hoặc vì khả năng vô tận của các ông là những gì cánh đàn ông thèm muốn mà lại không được thỏa mãn cùng người bạn tình thực tế. Qua PKD người đàn ông tưởng như tìm lại được con người thật sự của chính mình!
Đời sống tình dục đối với một số cặp tình nhân cũng không thể thoát khỏi quy luật nhàm chán nếu cứ lập đi lập lại chừng đó chuyện. Để đánh thức, gây hứng khởi chăn gối không ít các cặp tình nhân cùng nhau xem PKD để tìm một cảm giác lạ. Kết quả nghiên cứu cho thấy thực sự sau khi xem PKD các cặp tình nhân trở nên hứng khởi, hành lạc nhiệt tình hơn.

Những hệ lụy của phim ảnh khiêu dâm
Theo kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng phim ảnh khiêu dâm của Professor Simon Louis Lajeunesse, PKD không gây ảnh hưởng tinh thần xấu cho những người chuyên xem phim loại này. Ông đả phá quan niệm cho rằng PKD làm cho người ta trở thành những tên hiếp dâm. Ông đặt câu hỏi nếu PKD gây ảnh hưởng tinh thần lớn như vậy thì tại sao những người đồng tính khi xem PKD giữa nam nữ lại không bị ảnh hưởng để thay đổi để trở thành những người dị tính?
Đối với thiếu niên khi xem PKD nếu không được giáo dục rõ ràng, chúng có thể có những đánh giá sai lầm về người phụ nữ. Người phụ nữ trong chốn phòng the khi đó không phải là một người bạn tình mà chỉ là một nô lệ tình dục cho nam giới. Qua PKD một số thiếu niên cho rằng phải làm tình với thật nhiều người mới gọi là mẫu người đàn ông đúng mức, tình dục khi đó không còn là một biểu lộ tình cảm yêu thương mà chỉ là chuyện thi đua khả năng sinh lực.
Hạnh phúc gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng vì PKD. Một số đông phụ nữ tỏ ra bất mãn hoặc giận dữ vì cảm thấy bị nhục mạ khi bắt gặp người bạn tình xem PKD lén lút. Phụ nữ cho rằng đó là một hình thức ngoại tình hoặc họ đã trở nên xấu xí nhàm chán cho người tình của họ.
Nói tóm lại, cũng như tất cả những hình thức giải trí khác PKD cũng có những mặt xấu gây nên nhiều hệ lụy nhưng nó cũng có những mặt tích cực khác. Tất cả đều do người xem phim chủ động xem nó là một hình thức giải trí, nhận thức những giới hạn cần thiết hay mù quáng tin tưởng Đời và Phim là một mà thôi.

Vinh Hiền

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s