Ngô Khôn Trí – Góp ý về tai nạn giao thông

tainangiaothongGần đây, đọc tin tức trong nước thấy xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Xe lật, xe tải đâm vào xe máy, 2 xe tải đâm nhau, xe khách đổ đèo đâm vào vách núi, v.v… Riêng tuần đầu tiên của tháng 6, đã xảy ra 339 vụ tai nạn giao thông làm 151 người chết, 232 người bị thương.

Từ ngày 16/12/2012 đến ngày 15/5/2013, chỉ trong vòng 6 tháng thôi mà cả nước đã xảy ra 12.052 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông, làm chết 4.163 người, bị thương 12.171 người; so với cùng thời kỳ số vụ giảm đi nhưng số người chết tăng 18 người. Nguyên nhân là do số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tăng cao.

Cục Đăng kiểm cho rằng nguyên nhân chính xảy ra tai nạn là do lỗi của tài xế vì chạy với tốc độ cao bị lạng tay lái, làm việc nhiều giờ dẫn đến mệt mỏi, ngủ gật lúc lái xe, đua với xe khác, thiếu kinh nghiệm lái xe mất bình tĩnh nên không sử dụng phanh tay để hạn chề tốc độ, không thuộc đường nên rà phanh liên tục làm cháy má phanh, dẫn đến phanh mất tác dụng, …

Cả nước có 330 cơ sở đào tạo lái xe nhưng nhiều cơ sở thiếu trang thiết bị, chất lượng đào tạo chưa đạt tiêu chuẩn. Các doanh nghiệp vận tải không có quy chế, thiếu kiểm tra phương tiện an toàn trước khi xuất hành. Công tác quản lý lái xe của doanh nghiệp tùy tiện, không đảm bảo chế độ, không khám sức khỏe,…

Những nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông có thể nghĩ ra rằng: ý thức tuân thủ luật pháp về an toàn giao thông của 1 số người lái xe còn quá thấp, tiêu chuẩn cấp bằng lái xe chưa chặt chẽ, luật xử phạt chưa nghiêm, cơ sở hà tầng giao thông còn yếu kém, công tác kiểm tra và giám sát độ an toàn giao thông của các cơ quan chức năng chưa được tốt.

Thiển nghĩ các biện pháp sau đây cần được thực thi sớm để giảm tai nạn giao thông hiên nay:

– Quy định tiêu chuẩn cấp bằng lái xe thật nghiêm khắc, đặt biệt là đối với các loại xe hạng nặng như xe tải, xe buýt, xe khách, xe chở container, …
-Áp dụng “điểm khả năng” cho việc cấp bằng lái xe, mỗi lần vi phạm sẽ bị trừ điểm, mất hết điểm thì bị rút bằng lái xe. Sau 3 năm mới được cho dự thi lấy bằng lái xe trở lại. Số điểm này được quy định tùy theo tuổi tác (ví dụ như dưới 23 tuổi chỉ được 8 điểm, từ 23 đến 25 tuổi được 12 điểm, trên 25 tuổi được 15 điểm). Lệ phí gia hạn bằng lái xe hết hạn sẽ tăng giá nếu bằng lái xe đó bị mất điểm trong thời gian qua.
-Quy định độ cao, số người và số lượng hàng hóa được chở cho từng loại xe hạng nặng.
-Quy định tiêu chuẩn cấp bằng hành nghề cho các cơ sở dạy học lái xe .
-Quy định trách nhiệm liên đới đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.
– Tăng cường việc tuyên truyền giúp người dân hiều được các quy định của pháp luật về vấn đề an toàn và văn hóa giao thông, cũng như trách nhiệm hình sự và bồi thường thiệt hại nếu vi phạm luật giao thông.
-Thường xuyên kiểm tra độ an toàn tại những nơi có cơ sở hạ tầng (đường, cầu cống, thiếu đèn đường) còn yếu kém, nhất là những nơi thường xảy ra tai nạn.
-Lắp đặt thêm nhiều biển báo giao thông nhầm hướng dẫn và nhắc nhở người lái xe phải tuân thủ luật lệ giao thông, nhất là tuân thủ tốc độ cho phép và làn chạy .
-Thiết lập bảng ghi số tiền phạt, số điểm bị mất nếu chạy quá tốc đô cho phép.
-Tăng cường cảnh báo cho người lái khi thời tiết xấu như: mưa to, bão, lở đất,…
– Quy định việc kiểm tra an toàn định kỳ đối với tất cả các loại xe hạng nặng. Đặc biệt là những xe buýt chở hành khách đông người
– Giới hạn tốc độ xe chạy, nhất là những nơi có dân cư. ( dưới 50 km/giờ.)
-Cấm và rút bằng lái xe nếu đã uống rượu nhiều khi lái xe ( 89 quốc gia trên thế giới thống nhất quy định nồng độ rượu trong máu không được quá 0,05 g/dl ( 1 gram / dl = 10 kg / m3).
-Cấm và phạt khi vừa lái xe vừa nghe điện thoại di động.
-Cột dây an toàn, không những chỉ có áp dụng cho người lái xe mà cho tất cả người ngồi trên xe.
-Quy định tiêu chuẩn về mũ bảo hiểm. Bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm đối với người xử dụng xe máy.(99 quốc gia trên thế giới đều có luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm.)
-Xây dựng lối đi an toàn cho người đi bộ và đạp xe đạp.
-Phát triển hệ thống giao thông công cộng như xe điện ngầm, xe buýt để giảm lượng lưu thông cá nhân.

Tai nạn giao thông không những giết đi nhiều sinh mạng , gây ra nhiều thương tích, tàn tật cho những người sống sót mà còn làm thiệt hại vật chất lớn lao ảnh hưởng kinh tế và gây bất ổn trong xã hội. Do đó, việc làm giảm tai nạn giao thông là nhiệm cụ chung của cả chính quyền và người dân.
Tuy nhiên, cho dù chất lượng và độ an toàn của hạ tầng cơ sở hệ thống giao thông có tốt đi nữa nhưng thái độ và ý thức trách nhiệm của người lái xe vẫn là yếu tố quan trọng hơn hết ?

Ngô Khôn Trí

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s