Phương Tôn – Những nữ anh hùng của Newtown

anhhungSau hơn 24 tiếng đồng hồ kể từ khi vụ tàn sát 20 trẻ em nhỏ và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook thuộc thành phố nhỏ Newtown bang Connecticut cảnh sát địa phương đã đưa ra một vài chi tiết về các nạn nhân đặc biệt trong số đó là các nữ anh hùng thuộc trường bị giết chết cũng như còn sống sót.

Mục đích của người viết bài này khi đưa các hình ảnh của những nữ anh hùng này lên không gì khác hơn là chỉ muốn vinh danh những người đã sẵn sàng hy sinh thân xác để bảo vệ các em học sinh bé nhỏ. Và cũng hy vọng rằng nước Mỹ sẽ nhìn vào thảm kịch này để thay đổi bộ luật về Vũ khí để Tổng Thống Mỹ, Barack Obama không còn phải rơi nước mắt khi thốt lên “Trái tim của chúng ta bị tan vỡ”.

anhhung

Từ trái sang phải:

Victoria Soto 27 tuổi, cô giáo lớp một, lấy thân che đạn cho học trò. Khi chết, xác của cô còn đang gập mình ôm các em.

Mary Sherlach, nữ tâm lý gia của trường, 56 tuổi, cùng bà hiệu trưởng Dawn Hochsprung, 47 tuổi, sau khi bình tỉnh dùng loa phóng thanh báo động cho toàn trườg đã cùng nhau chạy xông đến trực diện cùng tên nghi phạm sát nhân để ngăn chận. Cả hai bị bắn gục chết tại chổ dưới làn mưa đạn.

anneMarieMurphy

Cô giáo Anne Marie Murphy, 52 tuổi, chết tại chổ khi  đứng thẳng giang hai tay che chắn các em học sinh khi tên sát nhân chỉa súng bắn vào các em.

AnnJacob

Mary Ann Jacob, quản thủ thư viện cứu thoát 18 em học sinh. Khi nghe báo động bà lập tức đẩy các em vào một phòng kho. Đẩy tủ đựng hồ sơ chận cửa. Một tiếng đồng hồ sau khi ngưng tiếng súng bà chỉ mở cửa khi cảnh sát đẩy vào khe cửa tấm giấy chứng minh hành sự của cảnh sát.

KristopicMaryrose Kristopik cô giáo dạy nhạc khóa cửa phòng học, giữ im lặng cứu thoát 15 học sinh

Roig

Cô giáo Kaitlin Roig đẩy 14 đứa học sinh của cô thông qua cửa lớp vào phòng vệ sinh khóa chặt cửa. Cô cho biết: “Tôi bảo các em là phải thật im lặng kẻo ông đó nghe tiếng sẽ bắn qua cửa, chết hết.”

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s