Uyên Hạnh – Bảo vệ cơ thể không bị chất độc tấn công ngăn ngừa được các chứng bệnh như ung thư ruột già…

Có nhiều chứng bệnh do di truyền, cũng có rất nhiều chứng bệnh do chúng ta vô tình tạo ra. Khi mắc phải bệnh, ngoài phương thức trị liệu bằng y dược theo toa bác sĩ, nhiều người đã dùng rất nhiều tiền vào những loại dược thảo mua từ Nhật, Nam Hàn, Đài Loan… trợ giúp cho việc tạo một sức khỏe khả quan hơn. Có nhiều loại thảo dược đắt tiền như sâm nhung, linh chi, đông trùng hạ thảo có thể giúp chúng ta bồi bổ sức khỏe rất hữu hiệu. Nhưng khi sức khỏe đã bị giảm sút và bệnh tật hành hạ cơ thể thì sinh hoạt hằng ngày của chúng ta gặp nhiều khó khăn và bị giới hạn trong nhiều mặt, đời sống khó còn giữ được sự thoải mái trước đây. Chưa kể đến những căn bệnh tạo nên những khó khăn khác làm cho đời sống nặng nề chán nản. Để tránh một cuộc sống như thế, chúng ta phải ý thức được những thay đổi gì có thể đến với chúng ta do từ vấn đề ăn uống đem lại. Biết rõ những vấn đề có thể làm hại sức khỏe để tránh, chúng ta sẽ giữ được một đời sống lành mạnh thoải mái an vui.

Ăn phải thức ăn nhiều chất hóa học, chất độc, nhiều chất béo, chất đường, thiếu vận động, hút thuốc lá… đã gây cho nhiều người các chứng bệnh tim mạch và ung thư. Nguồn bệnh do từ sự tích tụ cặn bã bên trong cơ thể, làm biến dạng DNA trong tế bào và làm các tế bào trở nên bất bình thường, hoặc qua sự hình thành những phiến trong động mạch dẫn đến sự kiện cấu tạo các bướu. Sự tích tụ độc chất trong cơ thể làm gia tăng nguy cơ phát triển những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Ruột Già nếu không tháo đổ được cặn bã từ cơ thể hàng ngày, bị tích tụ nhiều sẽ xuất phát sự tự chuốc độc cho cơ thể. Theo nghiên cứu của Bác Sĩ Richard Andersen, N.D., N.M.D. thì chất phân cặn bã chất chứa trong ruột già lâu ngày sẽ gây sự chuốc độc tự động hoặc sự tự đầu độc. Một thân xác đầy cặn bã có khuynh hướng sinh ra những vấn đề như mụn, viêm, ngứa, nhức đầu, cảm mạo thường xuyên, viêm xoang mũi, ho, thở dốc, tức ngực, đầy hơi trong bụng, táo bón, đau nhức ở bắp thịt và khớp xương, mệt mỏi, thiếu năng lực, lên cân… hậu quả lâu dài là căn nguyên của các chứng bệnh đường ruột, bướu, nhiễm trùng ở túi vách ruột già và ung thư ruột già. Muốn tẩy các chất cặn bả trong ruột già, chúng ta phải biết ăn nhiều rau, trái cây, chất sợi và uống nhiều nước mỗi ngày cho việc tiêu hóa được dễ dàng. Tống xuất cặn bã tồn đọng ra khỏi ruột già chúng ta sẽ giữ được sức khỏe tổt cho đời sống.

Ăn các lọai hạt đậu sẽ làm giảm sự cao mỡ trong máu, giảm Cholesterol
Một nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu từ Đại học Loma Linda của Mỹ cho hay nếu chúng ta ăn các loại hạt đậu có thể giúp ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol. Theo kết quả của 25 cuộc nghiên cứu đặt căn bản trên 600 người tình nguyện, các nghiên cứu gia đưa ra kết luận rằng mỗi ngày nên ăn khỏang 67g các lọai hạt đậu sẽ giảm mức cholesterol khoảng 7,4%. Đặc biệt tránh những lọai hạt có bọc đường hoặc rang với muối. Ngòai mức cholesterol trong máu được giảm, việc ăn hạt đậu còn làm giảm lượng triglyceride, là một loại mỡ nếu có nhiều trong máu sẽ gây nguy hại bệnh tim. Tác dụng giảm cholesterol trong máu nhờ ăn hạt đậu không thực sự có lợi hoặc gây ảnh hưởng đáng kể cho trường hợp của những người mập phì và quá nặng ký. Gỉa thuyết được đưa ra về việc tại sao các loại hạt tạo ra tác dụng giảm mỡ trong máu là do loại sterol thực vật trong hạt đậu đã tạo cản trở sự hấp thụ cholesterol.

Xương gãy được liền nhanh trong thời gian ngắn kỷ lục
Bình thường khi một người bị gãy xương, cơ thể sẽ tự họat động để sản xuất các tế bào có khả năng phân hóa và tạo thành tế bào xương, làm liền phần xương chỗ bị gãy. Quá trình nầy thường kéo dài hàng tháng cho đến khi chỗ xương bị gãy được mọc liền miệng với nhau. Các nghiên cứu gia của Stanford School of Medicine đã tìm ra phương thức làm liền xương bị gãy trong một thời gian rất ngắn nhờ sử dụng một lọai Protein đặc biệt có tên là Wnt (đọc là ‘wint’). Ngòai thời gian nối liền hai phần xương gãy được lành lặn lại, nhanh chiếm ”kỷ lục”, protein Wnt còn có khả năng làm giảm kích thước vết thẹo bị để lại.

Những khó khăn gặp phải trong việc sản xuất lọai protein đặc biệt nầy là có được một số lớn lượng protein nguyên chất, và sự kiện protein Wnt không hòa tan trong nước. Hiện thời giải pháp có được từ Stanford School of Medicine là cho Wnt vào các viên nhỏ chứa dầu. Khi sử dụng người ta sẽ chích lượng dầu có chứa Wnt vào chỗ xương gãy. Hiện thời Wnt chỉ mới được sử dụng trong các cuộc thí nghiệm trên cơ thể lòai chuột. Được biết chỉ 3 ngày sau khi bơm protein Wnt vào chỗ xương gãy của lòai chuột đã thấy xương mới mọc ra và 28 ngày sau đó hai phần xương gãy đã liền miệng với nhau. (nguồn Politiken.dk: Dr.dk)

UYÊN HẠNH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s