Vinh Hiền – Thủ Dâm: Chuyện Khó Nói

Tính chung đại đa số người Việt khi ra sống tại nước ngoài đều là những người đã vào tuổi trưởng thành, đã hấp thụ một nền văn hóa, giáo dục Việt có nhiều điểm khác biệt với nền văn hóa giáo dục của đất nước định cư. Khác biệt từ lối ăn cách nói, khác biệt từ cách xưng hô thưa bẩm v.v… Thừa hưởng một nền giáo dục duy tình nay ở nước người một số người đã gặp sốc khi đối diện với một nền giáo dục duy lý. Đặc biệt một số phụ huyngh người Việt đã thực sự khó chịu, cảm thấy bất an khi được biết con cái đang có được sự giảng dạy về Tình dục giới tính.

Thật khó để tìm được một mẫu số chung cho quan điểm về vấn đề Giáo Dục Tình Dục. Kẻ đồng ý người hoàn toàn chống đối vì cho rằng đây là vấn đề tế nhị chỉ nói trong phòng the … Tuy nhiên dù thích hay không, người ta vẫn phải thống nhất cùng nhau Tình dục là một trong những sinh hoạt của con người và ngay cả cho các loài thú vật. Dù rằng đây là chuyện không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày, được bàn luận khắp mọi nơi chốn, trên khắp các lục địa, từ thôn quê cho đến thành thị, từ những lời thầm thì to nhỏ với những ánh mắt long lanh khuôn mặt đỏ ửng của giới phụ nữ cho đến những lời bàn mang tính trêu chọc của các ông, nhưng Tình Dục cũng lại là chuyện còn mang nhiều bí ẩn nhất chưa được hoàn toàn khám phá.

Tình Dục vẫn còn được một số đông người xem là chuyện kín không nên bàn đến dù rằng ngày nay tại Tây Phương đã có cái nhìn thoáng hơn về khía cạnh này. Đặc biệt là trong gia đình đề tài Tình Dục vẫn là điều còn rất ít được nhắc đến.

Trong tương quan giữa Mẹ và Con Gái, đề tài về Tình dục được nhắc nhở đến trong các gia đình Tây phương hiện nay, dù vẫn còn mang tính gắng gượng, chính là vấn đề ngừa thai. Giữa Cha và Con Trai lại là chuyện dùng bao bọc cao su (Condome). Những đề tài khác như làm thế nào để đạt được khoái cảm tột đỉnh, khó khăn hay rối loạn tình dục, xuất tinh sớm, thiếu cảm hứng v.v… vẫn còn là những chuyện được tránh né. Đặc biệt một đề tài mà hầu như mọi người không muốn nhắc nhở đến không những chỉ trong gia đình mà ngay cả ngoài xã hội là… Thủ Dâm.

Đây là đề tài mà không ai muốn nhắc nhở mặc dù Thủ Dâm là chuyện đúng ra mọi người phải nên dành nhiều tâm trí nhất để tìm hiểu vì nó xảy ra cho mọi người, mọi giới trong mọi lứa tuổi.

Đây cũng là đề tài đúng ra các bậc phụ huynh nên tìm hiểu nhiều nhất hầu tìm ra cho chính mình phản ứng thỏa đáng khi một ngày nào đó họ bắt gặp đứa con trai, đứa con gái ngoan hiền đang tập trung tinh thần cao độ để… Thủ dâm. La mắng đánh đập vì chúng làm cái việc mà ngay cả mình cũng thường xuyên thực hiện? Hay đóng cửa phòng lặng lẽ nhắm mắt như con đà điểu chúi đầu vào đất cát để trốn chạy sự thật?

 

Thủ dâm – Tình dục tự mình và cho mình

Thủ dâm thật sự chẳng qua là một hình thức sinh hoạt tình dục đơn giản, tự mình làm lấy để xuất tinh đạt thỏa mãn tối đa. Theo các nhà nghiên cứu, thủ dâm là sinh hoạt tình dục đầu tiên rồi dần dần thay đổi theo sự tiến hóa của loài người, đi đến sinh hoạt tình dục giữa hai người khác phái, hai người cùng phái, hoặc làm tình theo kiểu bộ ba bộ bốn v.v…

Thủ dâm không phải là việc riêng của loài người mà ngay cả thú vật cũng làm chuyện tương tự. Loài Voi thường dùng cái vòi hút chặt bộ phận sinh dục, những con tê giác thì lấy của quý quất lên bụng cho đến khi xuất tinh, khỉ đực vẫn thường thản nhiên vọc của quý để tự đạt khóai cảm khi ngồi giữa đám đông, những con tinh tinh cái còn độc đáo hơn khi dùng răng khới một khúc gỗ vừa đúng kích cỡ âm hộ để tự thỏa mãn.

Theo phỏng đoán của hai nhà sinh học người Anh, Robin Baker và Mark Bellis, thủ dâm trong loài thú vật là một định luật tự nhiên không chỉ để thỏa mãn dục tính mà còn là để duy trì giống nòi. Ở loài thú đực tinh trùng sẽ mạnh hơn khi làm tình nếu trước đó có thủ dâm. Thủ dâm cũng giúp loài thú cái giữ cho các bắp cơ ở vùng cửa mình được mạnh, giữ cho khối tinh trùng di chuyển trong âm hộ được tươi tốt.

Loài người thủ dâm có thể đạt đến đỉnh khoái lạc mà không cần chăn gối lệ thuộc vào người bạn tình, họ không sợ bị người tình phản bội vì người chung chăn chung gối có thể ra đi nhưng bàn tay thì vẫn luôn luôn chung tình. Người thủ dâm không bị lệ thuộc vào môi trường khung cảnh chung quanh, không bị lệ thuộc vào giờ giấc để đạt được cơn khoái cảm.

 

Thủ dâm – Những con số thống kê

Trước đây các nhà nghiên cứu tình dục học đã đưa ra quan điểm sai lầm khi cho rằng thủ dâm là hành động của giới trẻ vào tuổi dậy thì. Theo thống kê cho thấy hiện nay có đến 90% nam giới và 86% phụ nữ thường xuyên thủ dâm bất kể ở trong độ tuổi nào và họ là những người độc thân hay đang chung sống với người bạn tình. Nếu so với con số thống kê cách đây 30 năm thì số nam giới thủ dâm tăng lên 22% và phụ nữ lại tăng đến 50%.

Điểm đặc biệt đáng chú ý là nếu tính riêng trong số những người thủ dâm có 70% số nam và đến 90% số người nữ cho rằng thủ dâm chẳng qua chỉ là một dạng, kiểu cách trong vấn đề tình dục. Có người thích thủ dâm, người thì thích làm tình tay ba, người thì thích được thỏa mãn khi người bạn tình dùng đến miệng v.v… chứ không gì khác.

Theo các nhà nghiên cứu về tình dục học, trước đây khi „kẹt“ không có bạn tình để thỏa mãn những cơn đòi hỏi của thể xác người ta mới dùng đến thủ dâm như là cách „tống ra“ cho nhẹ người. Ngày nay quan niệm về thủ dâm đã thay đổi hoàn toàn. Những cặp vợ chồng, những người đang yêu nhau say đắm cũng thường xuyên thủ dâm, họ xem đây như là một lối làm tình, dùng để gây hứng khởi, tạo thêm điều kiện để cuộc làm tình sôi bỏng hơn nhằm cùng nhau đạt đến đỉnh hoan lạc.

 

Thủ dâm- Khi phụ nữ tự thỏa mãn

Các nhà thống kê về tình dục học bày tỏ ngạc nhiên khi con số thủ dâm ở người phụ nữ ngày càng gia tăng. Chỉ trong vòng 30 năm số người phụ nữ thủ dâm tăng lên gấp bội lần. Một điều đáng ngạc nhiên là không những chỉ những người phụ nữ độc thân thủ dâm vì muốn được thỏa mãn những cơn đòi hỏi nhưng ngại bị mang thai, vướng bệnh v.v… mà ngay cả những người đã có đôi có cặp cũng thường xuyên thủ dâm. Những người nữ thuộc nhóm này cho biết họ thường xuyên thủ dâm cũng giống như hồi còn đơn chiếc.

Một số đông người đến nay vẫn còn lầm tưởng cho rằng một khi người phụ nữ đang có bạn tình mà thủ dâm là hình thức ngoại tình, là những người không có đời sống lứa đôi hạnh phúc hoặc không được người tình thỏa mãn tình dục đúng mức. Sự thật ngược lại, đa số phụ nữ thường thủ dâm ngay khi đang làm tình để tạo thêm cảm giác cũng như ngay sau khi lên đỉnh khoái lạc cùng người bạn tình họ vẫn đưa tay vào thủ dâm thêm để đạt thêm khoái lạc cũng như để níu kéo những giây phút tuyệt vời mà họ vừa trải qua. Trong những lúc tự tìm cảm giác như vậy đối tượng trong đầu vẫn là người yêu nằm bên cạnh họ.

Một số phụ nữ cho biết họ thích thủ dâm vì luôn luôn họ đạt được đỉnh cao lạc thú, họ không phải bực mình thất vọng vì gặp cảnh „khóc ngoài quan ải“ của người bạn tình. Bao nhiêu háo hức chờ đợi bổng nhiên tan thành mây khói trong vòng đôi phút. Một số khác thì không muốn giả bộ đóng kịch mình đạt được tột đỉnh khoái lạc nhằm thỏa mãn tánh tự cao của người đàn ông

Khác với nam giới khi thủ dâm chỉ thường tưởng tượng đến một thân hình nóng bỏng, đối tượng trong đầu khi thủ dâm của người phụ nữ rất đa dạng. Ngoài người bạn tình họ còn có những ý tưởng thật không ngờ như „được“ hiếp dâm, bị hành hạ thật đau đớn khi làm tình, có người vừa tự làm mình sướng vừa nghĩ là đang làm tình cùng một con thú v.v… Tuy nhiên điều đừng nên lầm tưởng, những hình ảnh tưởng tượng khi phụ nữ thủ dâm không hẵn là những gì mà họ mong muốn trong đời sống thật sự.

 

Thủ dâm- mọi lứa tuổi

Cũng y như trong khi làm tình. Người đàn ông thường hung hăng đòi hỏi để rồi nhanh chóng đuối sức. Nam giới thủ dâm thật sớm chừng 12, 13 tuổi đã bắt đầu, càng lớn tuổi mức độ thủ dâm của nam giới lại giảm đi rõ rệt. Ngược lại nữ giới bắt đầu thủ dâm trễ hơn chừng 3 đến 5 năm. (Tính trung bình nữ giới bây giờ bắt đầu thủ dâm sớm hơn chừng 8 năm so với trước đây 30 năm). Nói chung hiện nay, phụ nữ bắt đầu vào tuổi 30 thủ dâm hung hãn nhất và lại kéo dài cho đến tuổi hưu trí. Phụ nữ đến 70 tuổi vẫn còn thủ dâm là chuyện không phải là đặc biệt. Nhóm khách hàng nữ trong độ tuổi từ 60 đến 70 chiếm một lượng khá lớn trong các cửa hàng bán dụng cụ đồ chơi tình dục. Đại đa số phụ nữ trong nhóm tuổi từ 60 đến 70 tuổi thủ dâm là những người biết được cái sướng khi đạt đỉnh cao khoái lạc quá trễ, do khi đã vào độ tuổi từ 40 đến 50 mới bắt đầu thủ dâm.

 

Thủ dâm- Cũng có những hiểm nguy

Ngoài việc tự thỏa mãn gây khóai lạc cực đỉnh, thủ dâm cũng mang lại cho phụ nữ một vài điều tốt cho sức khỏe. Theo các nhà y học, khi người phụ nữ thủ dâm do gồng mình, rướn phần mông lên cao nên phần xương chậu thường xuyên được tập luyện giúp cho người phụ nữ khỏi bị nạn són nước tiểu trong quần khi về già và nhất là giúp kéo dài được những giây phút tuyệt đỉnh khoái lạc. Ngoài ra được thường xuyên xuất khí người phụ nữ ít bị stress hơn, giảm nhức đầu và không bị khó chịu khi có kinh nguyệt.

Mặc dù có lợi điểm nhưng thủ dâm cũng đem lại nhiều tai họa không ngờ. Riêng tại Đức quốc hàng năm có đến 100 người đàn ông chết vì vụng về trong khi thủ dâm: Có người lấy bóng đèn nhét vào hậu môn, người thì lấy của quý dí vào trong máy quạt, dí của quý vào máy hút bụi, nhét nguyên cục pin hoặc sợi dây phơi áo quần vào trong đường tiểu v.v… Với nữ giới ít xảy ra tai nạn hơn do kỹ nghệ tình dục ngày càng phát triển. Những bộ phận sinh dục người nam rung động chạy bằng Pin giúp người phụ nữ dễ dàng đạt khoái cảm tột đỉnh mà không cần phải dùng đến những biện pháp quá ư nguy hiểm như nam giới.

 

Kết luận

Vào thế kỷ thứ 18 thủ dâm bị xem là „tội lỗi chống lại thiên nhiên“ (Thomas von Aquin) và bị liệt vào hàng tội ác xã hội. Đến năm 1969 giữa thế kỷ thứ 20 thủ dâm vẫn còn được xem là không bình thường cần phải chữa trị. Trong cuốn „Tự điển tân thời đời sống vợ chồng“ vẫn còn ghi :“Khi gặp trẻ thủ dâm quá độ Bác sĩ nên cho thức ăn nhẹ ít đồ màu, ngủ trên nệm cứng, cho chạy nhảy chơi thể thao thiệt nhiều làm cho cơ thể mệt mỏi để đè bẹp những tưởng tượng trong đầu“. Mãi đến năm 1972 American Medical Association mới chính thức tuyên bố thủ dâm là chuyện bình thường.

Mặc dù vậy, đến nay vào đầu thế kỷ 21 trên các diễn đàn, cơ quan, tạp chí chuyên về tư vấn sức khỏe tình dục vẫn thường xuyên nhận được những câu hỏi từ các thanh thiếu niên nam nữ như: „Thủ dâm có hại cho sức khỏe không?“, „bao nhiêu lần trong ngày thì tốt?“ hoặc „có bị ảnh hưởng cho đời sống lứa đôi về sau không?“ v.v… Những câu hỏi nêu trên cho thấy thủ dâm, một trong những loại sinh hoạt tình dục vẫn chưa được giải thích, giáo dục sâu rộng. Một trong những bổn phận của những người công tác trong ngành nghề giáo dục, trong các ngành nghề chăm lo sức khỏe, phụ huynh các cháu mới lớn… là phải giải thích rõ ràng, tránh để các cháu hoang mang trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, trong đó thủ dâm là một sinh hoạt tình dục bình thường là điều không thể thiếu. Giải thích không khó, cái khó là ngay chính chúng ta đã chấp nhận thủ dâm là chuyện bình thường hay chưa?

 

Vinh Hiền

 

Tài liệu tham khảo:

 1. “Schamlos eigenhändig” của Edward L. Rowan , nhà xuất bản Pieper.
 2. “Verschwiegene Lust” của Renate Daimler
 3. Tạp chí Online www.stern.de
 4. Tài liệu về Sexualforschung của Đại học Hamburg, Cộng Hòa Liên Bang Đức.
 5. Tài liệu của Ulrike Brandenburg, nhà nghiên cứu tình dục học tại đại học y khoa Aachen, Cộng Hòa Liên Bang Đức.
 6. Tài liệu của Karl Braun, nhà nghiên cứu văn hóa tại Marburg, Cộng Hòa Liên Bang Đức.
 7. Tài liệu về Sexualforschung của Đại học Bonn, Cộng Hòa Liên Bang Đức.

 

 

3 comments

 1. Sau cuộc cách mạng tính dục (Sex Revolution) những năm 60,các nghiên cứu của những nhà khoa học,tình dục hoc (sexologists) nổi tiếng (Masters & Johnson,Dr.Kinsey …)đã xác nhận vài trò quan trọng của thủ dâm trong sự phát triển tâm sinh lý con người,đẩy lùi những quan niệm sai lầm,khắt khe từ xưa đến nay.Với hiểu biết đúng đắn về thủ dâm với điều kiện là không”abuse” nó,chúng ta có thể nói : “Masturbation ? -That’s good !”(thời TT Clinton,có một bà bộ trưởng để nghị dạy thủ dâm cho học trò…sắp vào tuổi teens)

  Thích

  • Đó là bà Joycelyn Elders (US Surgeons General,tương đương Bộ Trưởng),tuyên bố trong chiến dịch ngăn ngừa bệnh AIDS “Masturbation is Safe Sex”,sau đó bà đã bị TT Clinton bãi nhiệm vì lời tuyên bố quá “chịu chơi” này .

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s