Đàm Trung Phán: NGƯỜI NHỚ ĐƯỢC TIỀN KIẾP: MATIAS DE STEPHANO TỰ THUẬT

Phần 3: LỊCH SỬ CHƯA AI BIẾT
“Ở nhà trường, chúng ta được thầy cô giáo dậy rằng lịch sử bắt đầu từ 3000 năm trước Công Nguyên (Before Christ, BC). Chúng ta biết lịch sử qua những gốc gác được truyền lại qua thời gian. Tuy nhiên, có nhiều điều mà chúng ta biết 40 năm về trước, bây giờ mới biết được là chuyện người đời bịa đặt (lies). Như vậy, làm sao mà chúng ta có thể tin được những điều các sử gia ghi lại đã xảy ra 3000 năm trước Công Nguyên (hơn 5000 năm trước) được?

III-1- TẠO HÓA (The Creation)
Trong chiều hướng diễn trình tiến hóa (dimensional process of evolution), chúng ta có thể tìm thấy các diễn biến của lịch sử trong cõi Thứ Ba (the third dimension). Diễn biến lịch sử bắt đầu khoảng 6000 triệu năm về trước nhưng đối với nhân loại, quá trình lịch sử chỉ mới bắt đầu khoảng 30 triệu năm trước đây mà thôi. Quá trình tạo hóa của nhân loại đã được soạn thảo qua các “giên” của chúng sinh (Beings). Các chúng sinh chuyển hóa (transmute) phần “genes” và phần tiến hóa. Các chúng sinh này được mệnh danh là các chúng sinh cơ bản (Elemental Beings) hay là các Vong Linh Thiên nhiên (Nature Spirits). Các chúng sinh này là biểu tượng của Thượng Đế dưới mọi hình thức trong các thế giới hữu hình. Lý thuyết (về tiến hóa) của Darwin thật là đúng tuy rằng có phần thiếu sót. Có nhiều sinh vật/loại giống (races) trên trái đất: thực vật, động vật, và loài người. Thoạt đầu các sinh vật này không phải là tự chúng đã có trên trái đất này. Chúng biến hóa không ngừng và chúng là những phần lịch sử được thêm thắt (historical additions) trên trái đất này. Các chúng sinh này đã được mang đến trái đất như là một phần thiết thực của diễn trình tiến hóa. Loài người bắt đầu xuất hiện trên trái đất khoảng 24,000 năm trước Công Nguyên, điển hình là ông Adam và bà Eve. Bà Eve không phải là người đàn bà đầu tiên, bà Lilith mới là người đàn bà đầu tiên trên thế gian này. Cũng còn có nhiều người khác nữa. [Adam, Eve, Lilith] không phải là 3 người duy nhất. Họ là những mẫu người đầu tiên mà chúng ta được biết bởi vì chúng ta chỉ nghe người đời nói về họ mà thôi. Họ được tạo dựng với văn hóa. Nói một cách khác, họ được mang tới từ các hành tinh khác để rồi tạo ra loài người thời nay. Tại sao lại như vậy? Đó chỉ là một sự ngẫu nhiên mà thôi. Không có nghĩa là loài người đã đến từ các hành tinh khác, mà họ là một phần của Chương Trình Tạo Hóa Thiêng Liêng (Divine Plan). Công trình Tạo Hóa Thiêng Liêng trong Cõi Thiên Tiên (Angelic level) đã mang các chúng sinh từ Cõi/Giới Thứ Chín (Ninth dimension). Các chúng sinh này, dĩ nhiên là những chúng sinh đến từ các hành tinh khác rồi, đã được “giáng trần” vào những thế giới hữu hình theo Chương Trình Thiên Tiên (Angelic Plan) để trở thành những chúng sinh vẫn còn liên hệ với thế giới tâm linh. Phần sinh hoạt của họ được dựa theo các chương trình của vũ trụ.

Đằng sau phần lịch sử của nhân loại, còn có câu truyện âm mưu – câu truyện trần gian cũng như câu truyện ngoài hành tinh. Âm mưu về chủ quyền trái đất trù phú này. Có những câu truyện về giống người Reptilians, Regilians, Illumanati và nhiều giống khác.
[[Ghi chú của dịch giả: trong mấy năm gần đây, nhiều đài TV chiếu các phim loại “khoa học giả tưởng” trong đó có giống người Reptilians, Rigelians và Illumainati. Reptilians là loại người có đặc tính của loài bò sát (như Rồng, Rắn và Kỳ đà). Rigelians, trong loạt phim Star Trek là giống người tài giỏi (capable) trong thế kỷ 22 và họ đi kiếm sự giác ngộ tâm linh (enlightment). Illuminati, trong loạt phim”The game of conspiracy” (Trò chơi âm mưu), là một giống dân đang muốn làm bá chủ thế giới trần gian.]]

Trái đất đang trải qua những biến đổi quan trọng và đang bị xâm nhập bởi các sinh mạng khác chẳng ích lợi gì cho trái đất, thí dụ như loại người bò sát (Reptilians) chẳng hạn. Loại người này chỉ làm hại cho các diễn tiến của nhân loại, cho nên Tập Thể Thiên Hà (Galactic Confederations) gồm có những sinh vật (Beings) có mối liên hệ mật thiết với những sinh vật trong Cõi Tiên Thiên (Angelic levels) đã đặt kế hoạch cho nhân loại. Kế hoạch này đã bắt đầu và phần nhân loại mới mẻ này đã khởi sự và tạo ra một loại người mới: loại này là chúng ta. Loài người chúng ta trên Trái đất bây giờ là một sản phẩm của các Tiên Thiên, được xuất phát trong cõi “ether”, đến từ các hành tinh khác. Đây là lúc mà lịch sử của chúng ta đang bắt đầu khởi sự.

III-2 – LỊCH SỬ NHÂN LOẠI (Humanity’s History)
“Lịch sử và thời gian thường đi vòng quanh (circular). Có nghĩa là sự việc thường tiếp diễn liên tục và theo kiểu mẫu giống nhau (same pattern). Chúng ta không nên quan niệm rằng lịch sử là một lô những gì ta phải biết đã xảy ra cho tới ngày hôm nay – chúng ta cần phải biết rằng lịch sử rất là phức tạp, được che đậy theo thứ tự (camouflaged order) để cho chúng ta thấy những lỗi lầm, sai quấy vẫn cứ tiếp tục xảy ra.
Điều hiển nhiên là lịch sử này rất khác với phần lịch sử đang được giảng dậy trong lớp học, mặc dù rằng phần lịch sử trung thực đã bắt đầu ló dạng. Khổ nỗi là phần lịch sử trung thực có thể dậy cho người đời khắp nơi, nhưng nó lại sôi động và đôi lúc lại cứng ngắc. Hoặc là thế này, hoặc là thế nọ, chẳng còn có sự chọn lựa nào khác. Hoặc là có sự âm mưu, hoặc là có sự lật đổ nhân loại. Thật ra, nó chẳng phải như vậy. Chúng ta không nên tạo ra những điều mê muội có tính cách khủng bố, điên loạn trong lịch sử nhân loại. Lịch sử nhân loại xảy ra như thế nào, đó chỉ là vì nó xảy ra như vậy mà thôi. Nhiều tệ nạn đã được đặt bầy và đã xảy ra để giúp cho nhân loại thay đổi trong tiến trình lương tâm của loài người. Thiên hà (the constellations) đã cai quản loài người trong vài lãnh vực qua nhiều thời đại khác nhau (the Ages), mỗi thời đại dài khoảng 2160 năm.

III-3- CÁC THỜI ĐẠI (The Ages)
“Trái đất xoay chiều chung quanh mặt trời trong một chu kỳ 365 ngày. Trong khi đó, mặt trời cũng xoay quanh một hành tinh khác lớn hơn rất nhiều trong vòng 26,000 năm. Hành tinh này mang tên là Syria.
Giống như trái đất, một năm của Mặt Trời cũng có mùa, Xuân phân, Thu phân và các thời đại khác nhau (the Ages). Việc này ảnh hưởng đến các diễn biến trên trái đất. Chúng ta đang bước sang năm Mặt Trời (the solar year), năm này bắt đầu khoảng 21,610 trước Công Nguyên (BC), Thời Kỳ Hoàng Đạo (the Age of Capricorn). Giống người đầu tiên được tạo ra mang tên là Lemurians mà tôi (Matias de Stefano) gọi tên là Iomian. Người Iomians sinh sống tại miền Thái Bình Dương (Pacific); loại người này đã tạo ra xứ Lemuria mà ngày nay một số ít trong chúng ta biết được.

Sau nhiều biến cố lịch sử, châu Atlantis được phát triển tại vùng Đại Tây Dương (Atlantic) mà khi tôi còn nhỏ, tôi gọi tên nó là “Gefislion”. Xứ này chiếm hết khu vực Đại Tây Dương và trong vùng nắng ấm của trái đất, nó đã là nơi xuất phát biết bao nhiêu các nền văn minh của nhân loại. Nhờ vậy mà thế giới trần gian được phát triển theo những dự án của chương trình vũ trụ (the Cosmic Plan). Tại sao những nền văn minh đã trở nên phức tạp trong một thời gian quá ngắn ngủi (overnight)? Tại sao chỉ trong khoảng 1000 năm mà người Ai Cập có thể bắt đầu xây dựng được những công trình đồ sộ dựa theo những kiến tạo (design) toán học và giải lý theo những bài toán ngoạn mục (spectacularly calculated)? Tại sao chỉ trong 10 năm đã có rất nhiều những vị Thần (Gods) được người đời thờ phụng? Tại sao ngày nay có nhiều kim tự tháp trên toàn thế giới, ngay cả tại Mỹ châu cũng như Nhật Bản, rất giống như kim tự tháp của Ai cập, trong khi đó, trên lý thuyết, thì người Ai Cập chỉ sống ở miền Red Sea (Hồng Hải) và Địa Trung Hải mà thôi? Tại sao những bức tượng bằng đá (với đầu người, thân sư tử, Sphinx) bắt đầu mục rã trong vòng 9,000 năm trong khi đó những nhà nghiên cứu về văn minh Ai Cập lại cho rằng chúng mới được xây cất trong vòng khoảng 5,000 năm mà thôi? Tất cả những nền văn minh từ 13,000 đến 6,000 năm trước Công Nguyên (BC) đã được dựa theo một hệ thống quân bình giữa trái đất và con người. Đây là thời đại mà các kim tự tháp và đền đài được tạo tác (chỉ có một số ít kim tự tháp và đền đài còn lại mà thôi). Những kiến trúc này trông giống như những ngôi mộ nhưng thực ra chúng không phải là như vậy.

Những nền văn minh đầu tiên như là Lemuria, Between Ice (Thời Băng giá), Atlantis, Mayas, Doors of the Sun (Cửa Ngõ Mặt Trời) là những nền văn minh đã tạo ra những nền văn minh khác trong khoảng 10,000 năm trước Công Nguyên. Những nền văn minh này đã tạo ra những thời kỳ lầm lẫn (confusion) bắt đầu vào khoảng 3,000 năm trước Công Nguyên (3000 BC). Ba ngàn năm trước Công Nguyên là thời kỳ lịch sử mà ngày nay chúng ta biết tới.
Sau đó, nhân loại đã phải trải qua thời đại biến hóa không liên quan gì tới thiên hà nhưng lại liên quan tới cõi trần gian, nhân loại, văn hóa và nhiều thứ khác. Vì vậy mà sau thời kỳ Taurus (con trâu) vào khoảng 3000 năm trước Công Nguyên, lịch sử loài người bắt đầu và chúng ta được phép biết đến nó.

Lịch sử nhân loại bắt đầu bằng nền văn minh nhân loại mà các thầy cô giáo dậy cho chúng ta biết. Lịch sử bắt đầu từ Ai Cập, khi người trần gian bắt đầu chú ý đến phần tâm linh trong xã hội loài người. Cần phải hiểu rõ là chúng ta đang trải qua thời kỳ Taurus (con trâu), Aries (con dê trắng), Pices (song ngư), chúng ta biết được lịch sử diễn biến theo sự chuyển vận của năng lượng (energetic flow) từ vũ trụ tới trái đất. Áp lực chuyển vận (energetic pressure) từ các hành tinh dẫn đường cho những gì xảy ra trên trái đất vì tất cả mọi sự việc đều liên quan với nhau . Nguồn năng lượng trong môi trường vũ trụ (cosmic environment) là những yếu tố tạo ra phần năng lượng cho linh hồn (soul). Nó bám sát với thân xác con người với mục đích chính là để học hỏi và chu toàn nhiệm vụ của nó trong lúc đó. Đây là lý do tại sao lệnh trời (cosmic order) đã vạch ra: con đường cho chúng ta theo, lịch sử, bản đồ dẫn đường, cảm xúc, mối dây liên hệ, thiên bẩm, và những lãnh vực khác để tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi và thực thi như chúng ta đã hứa hẹn trước khi được sinh ra đời. Khi chúng ta tiến tới thời điểm bình minh của mặt trời – tức là vào năm 2012 – thời gian này là lúc thay đổi trong chu kỳ của các thời đại.

Tất cả các rung chuyển (vibrations) trong thế giới của các thiên hà cũng thay đổi. Như vậy thì sự gì sẽ xảy ra? – Sẽ như là mùa xuân đang tới. Tất cả những gì xảy ra trong thời kỳ “lịch sử mà mọi người biết” sẽ đi vào phần lịch sử mà chẳng ai biết trước được – có nghĩa là thế giới sẽ chẳng thay đổi ghê gớm nhưng thế giới sẽ có nhiều chuyển động nhanh hơn và sẽ nhận được nhiều năng lượng đến từ mặt trời. Có nghĩa là sự rung chuyển của nguồn năng lượng của trái đất sẽ thay đổi.

III-4- HIỆN TƯỢNG XANH-CHÀM-TÍM (Indigo)
“Khi tầng lớp năng lượng (energy level) thay đổi, chúng rung động theo một lối khác và tạo nên một màu sắc khác, gây ra bởi một sức nóng mới. Con người (souls) phải dựa vào phần mầu sắc đó mà ứng đổi (adapt).
Mầu sắc đang rung động trên trái đất ngày nay được mệnh danh là màu xanh – chàm – tím (giữa màu xanh biển và xanh tím, tiếng Anh là indigo). Bây giờ người đời bắt đầu nói tới loại “con nít Indigo” (Indigo children). Đây không phải là loại người (souls) mặc quần áo mầu xanh chàm tím (Indigo suits) hay loại người có mức độ tâm linh xanh- chàm- tím (Indigo spiritual level). Họ là loại người mới, tới trái đất này trong thời buổi ngày nay. Muốn được sinh ra trên trái đất, họ cần đến màu xanh- chàm- tím để mà sinh tồn trong phạm vi rung động của trái đất. Điều này đã “vén màn bí mật” của sách vở, báo chí nói về có những “đứa trẻ rất đặc biệt” (“special kids”): những “đứa trẻ xanh- chàm- tím” (“indigo kids”). Màu xanh- chàm- tím có ý nghĩa gì? Màu xanh- chàm- tím là màu của con mắt thứ ba (the third eye) mà chúng ta gọi là con mắt với tầm-nhìn-xa-trông-rộng (the eye of visions). Màu này biến đổi không ngừng và tâm hồn con người đã được tạo ra để thích ứng theo những điều kiện này. Nếu bản chất con người là hung hăng (aggressive) hay thụ động (passive), con người sẽ thay đổi theo cách hung hăng và làm đảo lộn những suy nghĩ trong phạm vi gia đình. Thay đổi về bản năng giới tính, về chính trị, bằng cách phá hoại, về văn chương nghệ thuật (art), bằng cách thờ ơ, bằng cách sống như trong bộ lạc (tribalism), bằng tình yêu trong trắng (pure love) hay bằng tình yêu chiếm đoạt (possessive love). Họ sẽ thay đổi mọi thứ vì đó là sứ mạng của họ: đổi thay dưới mọi hình thức cần thiết. Họ cũng còn hóa chuyển cái-nhìn-xa-trông-rộng nữa, hóa chuyển phần tư tưởng, hóa chuyển phần sáng tạo. Họ chú trọng vào hai lãnh vực: sáng tạo và lý tưởng. Nhưng họ lại thay đổi hai lãnh vực này vì họ luôn luôn hóa chuyển (transmute). Mọi sự vật sinh ra trên trái đất đều bắt đầu hóa chuyển. Sự chuyển hóa này xảy ra dưới nhiều hình thức: hung hăng, tranh chấp giữa các quốc gia, biến đổi một cách động loạn hay ôn hòa – bạo động hay bất bạo động – hai thứ này cần thiết cho vũ trụ. Những làn sóng giao động này (vibrations) làm cho vạn vật trong trái đất rung động theo nhịp với chúng. Bắt đầu từ thập niên 80, các chúng sinh trong cõi trần (Earth) đều đi vào “cõi xanh- chàm-tím” (indigo). Có nghĩa là mỗi cây cối, mỗi hòn đá, mỗi con vật, mỗi con người sinh ra trong và sau thập niên 80 đều là sản phẩm của thời đại xanh-chàm-tím .

“Nhóm người đặc biệt” này tùy thuộc vào độ rung chuyển (vibration level) khi họ được sinh ra trên trái đất này. Phần rung động đặc biệt này không phải là vì do “cõi xanh- chàm- tím” nhưng là vì do tính chất đặc biệt (specialty) của nó và vì vậy mà mỗi con người đều khác nhau. Do đó, con người trong “cõi xanh- chàm- tím” trở thành hiếu chiến, sáng tạo, ôn hòa , bất cần đời (ignore everything). Thí dụ như người trong “cõi xanh-chàm-tím” không tin có Thượng Đế, họ có thể nói về vũ trụ, chỉ là vì họ sinh ra trong “cõi xanh-chàm-tím” mà thôi.
“Cõi xanh-chàm-tím” luôn luôn giao động và biến hóa không ngừng. Con người trong “cõi xanh-chàm-tím” tác động, chuyển đổi nền kinh tế, chính trị mà không hề tin vào Thượng Đế. Chẳng có gì liên hệ tới tâm linh, tất cả chỉ là vì các làn sóng giao động (vibration) mà thôi. Có thể phân loại con người theo tần số giao động và tầm-nhìn-xa-trông-rộng của họ. Họ đều thừa nhận về những thành quả trong cuộc đời trần gian của họ, nhưng nguyện vọng trong nghĩa vụ của họ là người lớn (cha mẹ, adults) không nên lo lắng về phần an sinh (well-being) và cách giáo dục lớp trẻ này. Cách hay nhất cho người lớn có thể giúp cho giới trẻ “xanh-chàm-tím” này là hãy cứ quên lo lắng về họ và hãy lắng nghe họ. Trái ngược với “loại người xanh-chàm-tím), loại người “Tinh Thể Pha Lê” (the Crystals) là những chúng sinh đến từ “Cõi Christic” (the Christic levels). Có hàng trăm, hàng ngàn người như vậy. Họ là những đấng Jesus Christ cỡ nhỏ (little Christs) được giáng trần để làm tròn nhiệm vụ của tình thương yêu không điều kiện và lớp người đầu tiên này đã được sinh ra từ năm 2000. Lớp trẻ Crystal này (Christal children) thực thi phần tâm linh. Họ được người đời mệnh danh là “Avatars” trong thời đại hiện tại (this Age). Họ thực hiện phần tâm linh trong sự hài hòa. Có nghĩa là tâm linh không cần phải liên quan tới Thượng Đế hay các Thiên Thần nhưng mà lại liên quan tới sự hài hòa giữa các quốc gia và hài hòa ngay trong tâm hồn của mỗi con người.”
Xin đón coi Phần 4 (Phần chót)

Đàm Trung Phán
Giáo sư Công Chánh hồi hưu
Mississauga, Canada,
March 9, 2012

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s