Tạ Thị Ngọc Thảo – KHÔNG THẦY ĐỐ MÀY LÀM NÊN

Người ta nói: “Kinh doanh là một nghề không dạy được nhưng có thể học được”. Thực tế trên thương trường và trong doanh nghiệp lại cho thấy “kinh doanh là một nghề có thể dạy được”, với điều kiện bên dạy phải dạy hết lòng, bên học phải học hết dạ, trải lòng ra mà học. Vì thế, người đời đã tổng kết “kinh doanh là một nghề cha truyền con nối, thầy truyền trò nối”. Chỉ có truyền nghề cho người nối nghiệp, người dạy mới móc hết tâm dạ ra mà truyền; còn thì, chẳng ai dại gì mà “chỉ đàng đi buôn” cả.
Để chứng minh điều vừa trình bày ở trên, chúng ta hãy cùng xem xét cách dạy và không dạy ở một doanh nghiệp (áp dụng cho loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ) và lấy một đề tài cụ thể làm ví dụ “Cách lên kế hoạch thực hiện một dự án”, hay nói theo dân trong nghề cho dễ hiểu là “cách lập một kế hoạch tác chiến”.
Kế hoạch thực hiện một dự án bất kỳ là sau khi doanh nghiệp đã có chiến lược kinh doanh và quyết định đầu tư. Nghĩa là, muốn thực hiện thành công một dự án thì nên làm như thế nào để phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, môi trường đầu tư – kinh doanh của xã hội. Đây là việc của người chủ doanh nghiệp phải làm và không ai làm thay được.
Đến giai đoạn này, để lập kế hoạch thực hiện một dự án, người chủ doanh nghiệp có hai cách:
Một là: nếu không có ý định đào tạo đội ngũ kế thừa thì người chủ doanh nghiệp suy nghĩ và phác họa luôn kế hoạch tác chiến, sau đó phân công công việc lại cho bộ phận chuyên môn thực hiện từng chuyên mục. Người chủ doanh nghiệp nắm giữ vai trò “tổng công trình sư” điều hành, tập hợp, kiểm tra, đánh giá qua kết quả thực hiện rồi cân lượng để triển khai tiếp; hết giai đoạn này qua giai đoạn khác. Cách làm này sẽ cắt khúc kinh nghiệm, hạn chế được rò rỉ thông tin trong nội bộ, từng cộng sự sẽ chỉ thuần về chuyên môn, chỉ biết phần việc của mình không có điều kiện phối hợp, tổng hợp. Từ đó, dù muốn, họ cũng không thể học được cách điều hành, học được kinh nghiệm, cho nên khó có thể rời bỏ doanh nghiệp để đi làm việc ở một nơi khác có cùng ngành nghề, hoặc tổ chức làm ăn riêng để cạnh tranh với doanh nghiệp cũ.
Hai là: nếu người chủ doanh nghiệp chủ tâm đào tạo đội ngũ kế thừa thì dù có rất nhiều kinh nghiệm trong kế hoạch triển khai dự án, cũng không nên phổ biến mà hướng dẫn cho đội ngũ kế thừa tự động não lập một kế hoạch tác chiến trọn gói (trước mắt sẽ rất mất thời gian nhưng lại có lợi cho doanh nghiệp về lâu dài). Cách làm này thu được những cái lợi:
a) Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều kế hoạch khác nhau, từ đó sẽ đánh giá được mặt mạnh, mặt yếu, của từng người trong đội ngũ kế thừa, nhằm lên kế hoạch giúp họ đào tạo.
b) Giúp cộng sự của mình tập thói quen động não, chủ động trong công việc và tập tính độc lập quyết đoán.
c) Người chủ doanh nghiệp sẽ có điều kiện học ngược lại (từ những cộng sự được đào tạo bài bản nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế), thu thập được nhiều kiến thức mới từ nhiều luồng thông tin khác nhau, qua những kế hoạch tác chiến của các cộng sự biên soạn.
Cuối cùng, người chủ doanh nghiệp cùng đội ngũ kế thừa sẽ dựa trên nền tảng đó để chọn lọc và cân lượng nhằm lên một kế hoạch tác chiến tối ưu nhất. Cách làm này có tính phối hợp, tương tác, học tập lẫn nhau rất cao. Nó giúp cho ai cũng có xúc cảm với công việc, hiểu rõ tình hình của doanh nghiệp, hiểu rõ việc của mình và việc của những cộng sự.
Những dự án sau, người chủ doanh nghiệp nên thu hẹp dần vai trò chủ đạo của mình; ngược lại, đội ngũ kế thừa sẽ chủ động hơn trong việc lập và điều hành một kế hoạch tác chiến.

Với cách làm như vậy, xã hội sẽ có nhiều người đảm nhiệm được vai trò người chủ doanh nghiệp, người tạo công ăn việc làm cho người lao động./.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s