Bác sỹ và đồng tiền!

Theo nguồn tin từ ” VTC News”, một thanh niên với Nickname “duyhoadieuhuyen” đã quây được một đoạn phim về cảnh Bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm thuộc huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi từ chối mổ ruột thừa trong khi đứa bé gái đang quằn quại đau đớn vì không có bảo hiểm sức khỏe.

Nguyên nhân của sự việc là do thẻ bảo hiểm của bé gái bệnh nhân đã hết hạn, nên khi vào bệnh viện bệnh viện có làm xét nghiệm cho bé gái nhưng hai chị em bé gái và cả người đàn ông tự nhận mình là bố của đứa bé không có tiền trả nên việc chuyển viện bị chậm lại.
duyhoadieuhuyen còn cho biết, chứng kiến một nam bác sĩ (xuất hiện sau cô y tá), đang trong giờ làm việc, dù trên tường bệnh viện có bảng ghi cấm hút thuốc nhưng trên tay người này vẫn đang cầm một điếu thuốc đang đốt dở. Sau khi hỏi quấy quá một câu lại lẳng lặng bỏ vào phòng, mặc kệ bệnh nhân quằn quại ở băng ghế bên ngoài phòng cấp cứu của bệnh viện.
Sau khi thực hiện xong clip thì H. đi vào thăm chị nên không biết sau đó diễn biến của sự việc như thế nào. Nhưng em có nghe thấy người của bệnh viện dặn dò bé gái, về nhà chuẩn bị tiền chứ đi ra đó (bệnh viện tuyến trên), không có tiền cũng không ai chữa cho đâu.

Trong khi đó, bác sĩ Võ Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm cho biết: “Đây chỉ là chuyện hiểu nhầm”,không có chuyện nữ bác sĩ đòi tiền làm khó dễ, mà nữ bác sĩ này chỉ bảo chị cô bé về lấy bảo hiểm mang đến Bệnh viện để được miễn giảm viện phí. Người đàn ông đi cùng đã không hiểu hết ý bác sĩ nên làm ầm lên chuyện đòi tiền. Bé Thúy đã được phẫu thuật ngay trong chiều cùng ngày tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, hiện sức khỏe bé đã ổn định.

One comment

  1. Vì đồng tiền thì chúng nó còn bán cả nước non , dân tộc . Đừng nói gì đến sinh mạng của các bệnh nhân . Không có tiền thì làm sao chửa bệnh được . Cá nhân nào , khoa phòng nào đặt đạo đức lên trên thì chịu khó đứng ra thanh toán chi phí điều trị đó lại cho bệnh viện . Luật là luật , nhà nước không bao cấp cho ai hết . Ngay cả những bênh thậm nguy , nếu không có tiền đóng trước thì cũng không có được OXY để thở đâu . Hết tiền là rút ống khí . Tôi không hề cường điệu trong vấn đề này đâu . Quý vị nào không tin cứ vào bất cứ bệnh viện nào ở VN thì cũng sẽ thấy sự thật .

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s