HỌC BỔNG KHOAHOC.NET – Niên Khóa 2011-2012 (Bài số 3)

KhoahocNet hoàn tất chương trình cấp học bổng cho năm nay với 7 HB-SV và 14 HB-HS. Xin cảm ơn tấm lòng rộng lớn của các ân nhân tài trợ đã nâng đỡ những đứa trẻ bất hạnh tại quê nhà. Đây là một trợ giúp đáng qúy cho một số cha mẹ các em học sinh sinh viên lam lũ vất vả và kiên nhẫn chịu đựng phấn đấu với nỗi khổn khổ để tạo cơ hội cho các con được cắp sách đến trường. Họ cam tâm chịu khổ vì biết rằng với một mảnh bằng trong tay các con của họ sẽ tạo dựng được một tương lai sáng sủa  và nhờ có cơ hội học hỏi các em sẽ có cái nhìn rõ ràng sáng suốt về cuộc sống. Nhờ đó, khi trưởng thành và bước vào xã hội các em sẽ là những phần tử của một cộng đồng biết đặt căn bản đạo đức thành điều kiện sống để củng cố và phát triển tình người, tình nhân loại. Học vấn là một đầu tư sáng suốt trong công cuộc đánh đổ bất công của xã hội, làm giàu đời sống tinh thần và vật chất của người dân.

HỌC BỔNG KHOAHOC.NET Niên khóa 2011-2012
Khoảng hai tuần sau khi Nhóm Cấp Học Bổng KhoaHocNet hoàn tất việc tài trợ học phí cho sinh viên học sinh nghèo hiếu học tại Việt Nam trong niên khóa mới 2011-2012, một thân hữu của Khoahoc.net viết thư ngỏ ý muốn gửi một số tiền tài trợ. Chương trình cấp học bổng đã hoàn tất vì thế số tiền đó xin được dành cho niên học năm tới. Thực sự trong ngân quỹ HBKHN hiện đang giữ một số tiền là 90 USD của một thân hữu, là biên tập viên của KHN, anh đã gửi một lần 2 HB: một học bổng cho năm nay và một học bổng gửi trước, dành cho niên khóa tới vào năm 2012. Sau khi hoàn tất chương trình cấp học bổng, chúng tôi đã cấp phát tất cả là 7 HB-SV và 14 HB-HS tính luôn một món quà 100 USD cho một ông ngoại nghèo có một đời sống đầy nghĩa cử tốt.

Như những năm qua, cứ vào khoảng tháng Tám, nhóm chúng tôi gửi thư kêu gọi đến các thân hữu và một số độc giả từng tài trợ cho việc cấp học bổng của Khoahoc.Net. Bình thường một tháng sau đó phần tiền tài trợ được gửi đến đầy đủ và việc cấp học bổng được thực hiện khoảng cuối tháng Chín. Phải qua kỳ nghỉ hè, khi đã thi xong các kỳ thi cuối năm các em sinh viên mới có kết quả học tập để gửi đến cho chúng tôi. Từ bảng kết quả nầy chúng tôi xét về thành quả học vấn để đi đến quyết định tiếp tục cấp học bổng. Song hành với bảng điểm các em thường phải viết cho chúng tôi biết thêm về những sinh hoạt lành mạnh và đạo đức của mình.

HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ SÁU với số tiền 500 USD cấp cho em Lương Thị Hường. Ân nhân tài trợ: Cô Quách Hoa Anh 375 USD, Cô Nguyễn Thị Ngọc Dung 125 USD. Năm nay Lương Thị Hường là sinh viên ngành toán năm thứ 3 Đại học Đà Nẵng. Em đã nhận học bổng của KhoaHocNet từ 2 năm qua. Nhà em tuy rất nghèo nhưng không vì thế mà em chán nản. Bảng điểm của em hầu như chỉ có điểm A và B. Học bổng của em được anh Trung trao tại Huế.

sinh viên Lương Thị Hường nhận HB 500 USD
Thư cảm tạ của Lương Thị Hường với dấu tích mùa mưa xứ Huế
Bảng điểm với thành tích học vấn rất giỏi của Lương Thị Hường

HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ BẢY với số tiền 250 USD cấp cho em Ngô Thị Nguyệt, sinh viên Trường Đại Học Sư Phạm, ngành Sư phạm Mầm Non. Ân nhân tài trợ là cô Nguyễn Thị Tiểu Thu và cô Mạc Thúy Hồng.

Sinh viên ĐHSP Ngô Thị Nguyệt nhận HB 250 USD

Thư cảm tạ của Ngô Thị Nguyệt gửi các ân nhân
Thư cảm tạ của Ngô Thị Nguyệt gửi KhoaHoc.Net


Số tiền sẽ cấp cho các học bổng cuối của chương trình học bổng năm nay, niên khóa 2011-2012 được gửi đến chúng tôi từ các ân nhân ở Đức: Cô Nguyễn Thị Hoàng 50 Euro. Bác Lê Duy Đại và anh Vũ Nhật Tân 190 Euro. Chúng tôi đã cấp tổng số tiền trên đây cho 3 em học sinh nghèo, mỗi học bổng gồm 80 Euro.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ MƯỜI HAI – 80 Euro cấp cho em Hồ Thị Bông lớp 11, mồ côi cha mẹ, hiện đang ở với dì của em. Ân nhân tài trợ: Cô Nguyễn thị Hoàng 50 Euro, Bác Lê Duy Đại và anh Vũ Nhật Tân 30 Euro.

Thư cảm tạ của em Hồ Thị Bông gửi các ân nhân
Thư cảm tạ của em Hồ Thị Bông gửi các ân nhân

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ MƯỜI BA– 80 Euro cấp cho em Phạm Hải Tịnh học sinh lớp 11 Trường Trung Phổ Thông Hai Bà Trưng. Ân nhân tài trợ: Bác Lê Duy Đại và anh Vũ Nhật Tân.

Thư cảm tạ của em Phạm Hải Tịnh
Thư cảm tạ của em Phạm Hải Tịnh

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ MƯỜI BỐN– 80 Euro cấp cho em Võ Hoàng Trung, lớp 7 Trường Trung Học Cơ Sở Chu Văn An. Ân nhân tài trợ: Bác Lê Duy Đại và anh Vũ Nhật Tân.

Thư cảm tạ của em Võ Hoàng Quang Trung

Nhờ sự tài trợ của các ân nhân giàu từ tâm, KhoahocNet đã thực hiện được chương trình cấp học bổng cho năm nay với 7 HB-SV và 14 HB-HS. Xin cảm ơn tấm lòng rộng lớn của các ân nhân tài trợ. Dù xa xôi vạn dặm vẫn không quên nâng đỡ những đứa trẻ bất hạnh tại quê nhà.

Việc giáo dục thực sự là một quyền lợi của các em, nhưng thực tế cho thấy, tự chính cá nhân các em không nhận được những giúp đỡ khả dĩ để có thể gọi đó là quyền lợi. Những gia đình nghèo cha mẹ làm lụng vất vả kiếm đủ tiền để trả học phí cho các em đi học, việc học được xem là một ân sủng của nhà nước. Những người dân nghèo tuy lam lũ quá vất vả vẫn phải kiên nhẫn chịu đựng phấn đấu với nỗi khổn khổ để tạo cơ hội cho các con được cắp sách đến trường. Dù gian khổ bao nhiêu đi nữa người làm cha mẹ vẫn âm thầm còng lưng lao động. Họ cam tâm chịu khổ vì biết rằng có được một mảnh bằng trong tay và với một số vốn kiến thức khả dĩ không những các con của họ tạo dựng được một tương lai khả quan cho mình, mà chính các em sẽ có được cái nhìn rõ ràng sáng suốt về cuộc sống, về xã hội, về cá nhân và đoàn thể. Nhờ đó, khi trưởng thành và bước vào xã hội các em sẽ là những phần tử của một cộng đồng biết đặt căn bản đạo đức thành điều kiện sống để củng cố và phát triển tình người tình nhân loại.
Học vấn là một đầu tư sáng suốt trong công cuộc đánh đổ bất công của xã hội, làm giàu đời sống tinh thần và vật chất của người dân. Những quốc gia trọng quyền sống của người dân trên khắp thế giới, xem việc giáo dục là một sự đầu tư vào thế hệ trẻ để phát triển nước nhà, để quốc gia lớn mạnh. Cũng chính vì thế chính quyền tại các nước nầy tìm mọi phương cách nâng đỡ hướng dẫn để tạo sự dễ dàng cho người dân hoàn tất học trình và sự nghiệp của mình.

Xin chân thành cảm tạ lòng tốt và sự nâng đỡ của các ân nhân tài trợ cho chương trình cấp học bổng của KhoahocNet năm nay. Xin chúc qúy vị và gia đình thân tâm thường an lạc. Chúc các em học sinh sinh viên thực hiện được việc học song suốt. Mong rằng các em giữ gìn sức khỏe tốt và luôn sống với lòng hiếu học của mình cùng sự hiếu thuận với cha mẹ, ông bà, gia đình và thân hữu.

TM NHÓM CẤP HỌC BỔNG KHOAHOC.NET
UYÊN HẠNH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s