HỌC BỔNG KHOAHOCNET – Niên Khóa 2011-2012 (Bài số 2)

Rất vui mừng là đã làm được một chút gì cho các em dù quá nhỏ bé. Cám ơn các anh chị nhiều lắm. (Thuy Hong)
Có gì vui bằng khi em Tâm Ðan nhận được quà HB và tiếp tục tiến xa trên con đường học vấn nhỉ. Nhóm Từ Thiện Khoahocnet muốn chia và ghép HB như thế nào thì cứ tự nhiên, miễn sao các em hiếu học và trong tương lai có mảnh bằng trong tay để xoay sở trong cuộc đời đầy nhiễu nhương là vui rồi. Cám ơn anh San làm phó nhòm chụp ảnh. Cám ơn GS Ðiền trao quà HB cho em Tâm Ðan. (Quach Hoa Anh)
Chân thành cảm ơn các anh chị rất nhiều đã lo cho chuyện tìm và giúp cho em Minh Hiếu việc học hành. Xin anh chị gửi lời cám ơn đến giáo sư Trần Viết Điền đã giúp cho việc trao HB cho em Minh Hiếu trong hai năm nay. Chúc các anh chị luôn vui và khỏe. Xin các anh chị giữ sự liên lạc. (Nga Nguyen)

Trên đây là những đoạn thư trích từ ba lá thư trong số các bức thư Nhóm Cấp HB.KHN nhận được tháng 9 vừa qua từ các ân nhân tài trợ. Ngay sau khi HB được cấp, cùng trong ngày, các anh trong nhóm Cấp HB.KHN tại Việt Nam đã gửi cho chúng tôi hình ảnh và thư cám ơn của các em học sinh sinh viên được cấp học bổng. Nhóm phụ trách việc cấp HB niên học 2011-2012 của KhoahocNet tại Âu Châu lập tức chuyển đến ân nhân tài trợ thư và hình ảnh vừa nhận được nầy.

HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ TƯ với số tiền 5 triệu đồng, cấp cho em Nguyễn Thị Qúy. Ân nhân tài trợ là Ông Trần Văn Mầu với số tiền 1 triệu Đồng, và hai gia đình Heiyl/Busch với số tiền 4 triệu Đồng. Nguyễn Thị Qúy vừa đậu vào trường kinh tế, hệ chính qui thuộc đại học Huế. Mẹ em mất sớm, cha làm thợ đúc bờ lô (xây nhà) nuôi em và đứa em trai ăn học. Vì không đủ tiền cấp nguyên một HB-SV em chỉ nhận được 5 triệu. Số tiền này được ghép từ nhiều nguồn tài trợ.

Thư cảm ơn của em Nguyễn Thị Qúy gửi các ân nhân

HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ NĂM với số tiền 6 triệu đồng cấp cho em Nguyễn Thị Như Hòa Ân nhân tài trợ: Cô Monique Phạm 100 USD, Ông Lê Văn Kiên 150 Euro. Nguyễn Thị Như Hòa từng là học sinh giỏi tại trung học. Thi vào Đại Học Kiến Trúc Huế em đậu thứ năm. Hiện tại em học năm thứ 2 và là sinh viên xuất sắc của lớp. Gia đình sống nhờ việc bán cà phê bên vĩa hè. Gia đình có hai con gái hiện đang học đại học và một con trai học lớp 8. Để nuôi 3 con ăn học gia đình em phải cố gắng rất nhiều và khá vất vả.

Em sinh viên Như Hòa nhận HB 6 triệu đồng

HỌC BỔNG HỌC SINH – 100 USD
Các anh trong Nhóm Cấp HB đã cấp 5 HBHS vào ngày 22/9.2011: Một thân hữu tại Na Uy góp 117.80 USD, Ông Ngô Khôn Trí góp 50 CAD, Uyên Hạnh góp 340 USD, tổng cộng là 500 USD, được chia làm 4 học bổng học sinh (HB-HS) và một món quà 100 USD biếu Bác Bửu Thanh. Bốn HB-HS được cấp cho các em Nguyễn Hữu Lành, Nguyễn Phước Bảo Nghiêm, Bảo Trí và Hà Thị Mai Trâm. Bác Bửu Thanh là người ông đáng kính của ba đứa cháu Bảo Nghiêm, Bảo Trí và Mai Trâm. Bác là một người tuy nghèo vẫn đều đặn đến bệnh viện cho máu để cứu mạng sống người khác. Điểm đặc biệt ở Bác Bửu Thanh là ông đã dạy các con trong gia đình (hiện là cha mẹ trong ba gia đình của các em học sinh nghèo được cấp học bổng trên đây) cùng thực hiện đều đặn nghĩa cử nầy.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ NHẤT – 100 USD cấp cho em Nguyễn Hữu Lành, học sinh lớp 8 trường Hùng Vương Huế. Ân nhân tài trợ: Một thân hữu ẩn danh tại Na Uy.

Anh Quang Minh cấp HBHS cho Nguyễn Hữu Lành
Thư cảm ơn của Nguyễn Hữu Lành gửi ân nhân

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ HAI – 100 USD cấp cho em Nguyễn Phước Nghiêm, lớp 9
Ân nhân tài trợ: Ông Ngô Khôn Trí, Uyên Hạnh.

Nguyễn Phước Nghiêm nhận HBHS 100 USD

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ BA – 100 USD cấp cho em Hà thị Mai Trâm, lớp 6, Trường Huỳnh Thúc Kháng. Uyên Hạnh tài trợ.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ TƯ – 100 USD cấp cho em Bảo Trí, lớp 7, Trường Hương Vinh. Uyên Hạnh tài trợ.

MÓN QUÀ SỐ 5 – 100 USD: gửi biếu Bác Bửu Thanh. Bác Bửu Thanh tuy đã lớn tuổi, hằng ngày Bác đi từng nhà trong vùng xin mỗi nhà một nắm gạo, và đem lên chùa. Trong các dịp lễ lớn, chùa lấy số gạo nầy phát chuẩn cho người nghèo. Bác có nhiều con. Các con của Bác Bửu Thanh vì nghèo phải ở nhờ nhà Bác. Theo gương cha và mẹ, các con của Bác Thanh đều đặn đi hiến máu. Số tiền biếu Bác Thanh do Uyên Hạnh gửi tặng.

Bác Bửu Thanh nhận quà 100 USD

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ SÁU – 100 USD cấp cho em Lê Văn Minh Hiếu, lớp 7, Trường Hùng Vương Huế. Ân nhân tài trợ: Cô Nga Nguyễn. Gia đình em rất khốn khó. Cha em bị bệnh thần kinh, mẹ đi phụ bán bánh canh bên hè phố. Em là học sinh giỏi ở tiểu học. Hai đứa con của Cô Nga Nguyễn là Jeffrey và Paula tuy hãy còn nhỏ tuổi, đã từng là người tài trợ học phí cho em Minh Hiến năm ngoái. Năm nay Cô Nga Nguyễn mong muốn được tiếp tục trợ cấp cho em. Cha mẹ Minh Hiếu sinh được ba con trai, đã mất hai, Minh Hiếu là đứa con duy nhất hiện thời của gia đình nầy.

GS Điền trao HB cho em Minh Hiếu

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ BẢY – 100 USD cấp cho em Hồ Thị Cẩm Phương, lớp 12 trường Nguyễn Huệ. Ân nhân tài trợ: Bác sỹ Nguyễn Ý Đức.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ TÁM – 100 USD cấp cho em Hồ Thị cẩm Tú, lớp 6 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ân nhân tài trợ: Cô Trịnh Thanh Thủy.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ CHÍN – 100 USD cấp cho em Nguyễn Quang Chân Như, lớp 8 trường Nguyễn Chí Diểu. Ân nhân tài trợ: Cô Nguyễn Thị Tường Loan.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ MƯỜI – 100 USD: cấp cho em Trần Phó Hồng Hạnh, lớp 11, trường Bùi Thị Xuân Huế. Ân nhân tài trợ: Cô Nguyễn Thị Tường Loan.

HỌC BỔNG HỌC SINH THỨ MƯỜI MỘT – 100 USD sẽ cấp cho em Nguyễn Chánh Nhân, học sinh lớp 12. Được biết số tiền học bổng nầy sẽ được ân nhân gửi đến em trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Ngoài các học bổng đã được cấp, Nhóm Từ Thiện KhoahocNet còn nhận được từ hai công ty tại Đức là MinhHanhTour một ngàn tập vở và STABILO hai bịch lớn bút viết màu. Số tập vở và bút viết đã được phân phát đến các em học sinh sinh viên nghèo tại Thừa Thiên – Huế trong tháng vừa qua.

Tập vở và bút viết được cấp phát cho các em học sinh

Nhóm Cấp Học Bổng KhoahocNet xin thay mặt gia đình các em học sinh sinh viên nghèo cảm ơn sự giúp đỡ của các ân nhân từ nhiều nơi trên thế giới đã gửi giúp các em tiền bạc và bút vở. Xin cảm ơn sự giúp đỡ đáng qúy nầy. Xin chúc các ân nhân và gia đình nhiều an vui hạnh phúc.

TM NHÓM CẤP HỌC BỔNG KHOAHOCNET
UYÊN HẠNH

One comment

  1. Nhìn hình ảnh các em ,răng mình thấy thương quá , hồi nhỏ mình luôn mơ ước được làm ” Bà Tiên “có đôi đũa thần để biến hóa trên cuộc đời đừng có ai khó khăn cực khổ , mình sợ nhất là coi và đọc những mãnh đời thương tâm , vì thấy mà không lo được hết thì càng đau buồn thêm
    Ước mơ của mình thât, nhiều …và thật nhiều ….
    Cám ơn BBT khoahocnet đã là cầu nối đem niềm vui và nụ cười cho các em ., và cũng chính là hạnh phúc của mình .

    Mai Hương

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s