HỌC BỔNG KHOAHOCNET NIÊN KHÓA 2011-2012

Trở về sau chuyến du lịch với gia đình mùa hè năm nay, Nhóm Cấp Học Bổng Khoahoc.Net chúng tôi thực hiện ngay việc gửi thư kêu gọi tài trợ cho chương trình cấp học bổng niên khóa 2011-2012. Cũng như các năm vừa qua, sau khi bức thư kêu gọi được gửi đi, chúng tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các ân nhân ngỏ ý muốn tiếp tục tài trợ cho chương trình học bổng Khoahoc.Net. Người đầu tiên và sốt sắng nhất vẫn là vị bác sĩ ẩn danh cư ngụ tại Bắc Cali.
Vị ân nhân ẩn danh nầy đã sốt sắng ”mở đường” bằng số tiền 500 USD. Thời gian nầy nhóm chúng tôi trao đổi thư từ với nhau hằng ngày và với ân nhân tài trợ khá đều đặn. Những thông tin cần trao đổi là cách thức chuyển ngân, giấy tờ chứng nhận số tiền nhóm cấp HB-KHN nhận được, trả lời cho ân nhân rõ đã nhận được tiền, ghi tiền vào sổ, thảo luận thật rõ ràng và xét kỹ từng trường hợp trước khi cấp tiền cho các em. Sau thời gian khoảng một tháng, chúng tôi bắt đầu thực hiện việc cấp học bổng cho các em học sinh sinh viên nghèo hiếu học.

Thực hiện việc cấp học bổng cho một số học sinh sinh viên nghèo hiếu học tại Việt Nam gồm một số trong Tòa soạn báo Khoahoc.net tại Âu châu và nhóm thân hữu tại Huế. Đó là những người bạn học cũ từ thời đại học của chúng tôi, hiện giờ một số đang giảng dạy tại Đại Học Huế. Các bạn là thành phần nhà giáo nên dễ dàng tìm hiểu tình cảnh sinh viên học sinh nghèo cần được giúp đỡ. Thành quả học hành, tình cảnh gia đình và đức hạnh là ba điểm chính nhóm chúng tôi đặt trọng tâm, để cùng đi đến quyết định sẽ cấp học bổng. Để giúp các em sinh viên đóng học phí suốt một năm học, chúng tôi cấp học bổng sinh viên với số tiền 500 USD, và cấp học phí cho học sinh suốt một niên học là 100 USD. Tên các ân nhân được xếp một cách ngẫu nhiên, để làm tròn một học bổng.

Khởi đầu cho việc cấp học bổng vào ngày 20/9.2011 và đến ngày 30/9.2011 nhóm chúng tôi đã cấp được 7 học bổng sinh viên (HB-SV) và 11 học bổng học sinh (HB-HS). KhoaHocNet sẽ lần lượt đăng tải số học bổng đã được thực hiện trong các bài viết tiếp theo.

HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ NHẤT
Cấp cho sinh viên Phùng Hữu Hiền, sinh viên năm thứ 3 Sư phạm Hóa. Phùng Hữu Hiền đã nhận học bổng của KHN từ ngày em vào đại học tính đến nay đã được ba năm. Em được nhận học bổng 500 USD từ ân nhân ẩn danh là vị bác sĩ miền Bắc Cali.

GS Trần Viết Điền trao HB-SV 500 USD cho sinh viên Phùng Hữu Hiền (20/9.2011)

Thư cảm ơn của SV Phùng Hữu Hiền gửi Bác sĩ ân nhân (20/9.2011)

HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ HAI
Cấp cho sinh viên Võ Đại Phước, hiện đang học năm thứ 3 Đại học Cơ khí Bách khoa Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên em được lãnh HB của KHN. Gia đình em rất nghèo, cha mẹ bán vé số và may thuê rất cực khổ vất vã vẫn cố gắng nuôi hai con trai học đại học. (Phước là em trai của Võ Đại Thuận, đã được tài trợ học bổng của KHN trong các năm qua. Võ Đại Thuận năm nay đã ra trường nhưng chưa kiếm được việc làm). Võ Đại Phước được cấp học bổng 500 USD, gồm tài trợ của các ân nhân: Ông Hiệp Đào cấp 100 USD, Chị Trần Mai Hương cấp 200 CAD, Ông Quỳnh Vũ cấp 100 USD, Ông Phùng Quang Tuấn 100 USD.

GS Trần Viết Điền trao HB-SV 500 USD cho sinh viên Võ Đại Phước (20/9.2011)

Thư cảm tạ của SV Võ Đại Phước gửi các ân nhân tài trợ


HỌC BỔNG SINH VIÊN THỨ BA
Cấp cho sinh viên Nguyễn Thị Tâm Đan, sinh viên sư phạm năm thứ nhất, với số tiền 500 USD, do tài trợ của các ân nhân: Cô Quách Hoa Anh 160 USD, Ông Heinz Busch 340 USD.

GS Trần Viết Điền trao HB-SV 500 USD cho SV Nguyễn Nguyễn Tâm Đan (20/9.2011)Hai cha con em Tâm Đan nhận tiền HB do Thầy Điền trao (20/9.2011)
Thư cảm ơn của em Tâm Đan gửi ân nhân tài trợ

Xin cảm tạ thiện tâm và sự sốt sắng của các ân nhân tài trợ cho chương trình cấp học bổng niên học 2011-2012 của KhoaHocNet. Xin thay mặt cha mẹ các em học sinh sinh viên được nhận học bổng kính chúc các ân nhân và gia đình qúy vị vạn điều an vui hạnh phúc.

UYÊN HẠNH
01.10.2011

3 comments

 1. Cám ơn báo khoa hoc đã giúp các cháu ngheò khổ. Đây là hành động đầy tình người của các nhà trí thức.
  Nói và làm đi đôi cùng nhau.
  Tôi hoàn toàn ủng hộ cac anh chị
  Xin tác giả Uyên hạnh cung cấp thêm tin tức

  Số lượt thích

 2. Các em thương mến !
  Ngoài số tiền ít ỏi để động viên tinh thần học hỏi của các em , chúng tôi gởi đến các em cả lòng thương yêu trìu mến mong sao các em sẽ thành ngườI hữu dụng , giúp ích cho xã hội , tương lai tốt đẹp cho bản thân và trả hiếu cho cha mẹ các em .
  Thương chúc .
  MH

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s