Giới thiệu sách mới của NGÔ VIẾT TRỌNG

Cán bộ nghiêm khắc nhất khám đường.. bổng trừng mắt đạp vào ngực thằng nhỏ một cái ngã ngửa. Thằng nhỏ nằm lặng một hồi mới khóc ra tiếng… – ĐM đồ cái giống ngụy ra khác, chưa ráo máu đầu đã học phản động!” Thằng nhỏ bị lôi dậy kéo đi và bắt quỳ ngoài trời dưới cột bóng rổ… Tôi lắng tai để nghe. Trời ơi, rõ là tiếng kêu khóc thảm thiết của một người đàn bà: – Con ơi con, sao con nỡ bỏ mẹ đi như thế con ơi! Con tôi chưa đầy ba tuổi đã biết gì đâu mà phản động, đau đớn lắm trời ơi!

 

UYÊN HẠNH giới thiệu

Ngô Viết Trọng là nhà văn viết tiểu thuyết và tiểu thuyết lịch sử rất hay. Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã trích đăng tác phẩm CHẾ BỒNG NGA của ông trên KhoaHocNet. Sách ông đã được tái bản nhiều lần. Quyển mới nhất được ông cho xuất bản là quyển LÃNG ĐÃNG HỒN XƯA. Chúng tôi dự định sẽ viết bài giới thiệu quyển sách nầy, nhưng trong dịp Trang Báo mới của KhoaHocNet ra mắt độc giả hôm nay, ngày 1 tháng 10, chúng tôi muốn nhân dịp nầy xin được giới thiệu đến qúy độc giả những quyển tiểu thuyết và tiểu thuyết lịch sử của ông.

LÃNG ĐÃNG HỒN XƯA với hình bìa rất trang nhã, dễ tạo cảm tình và dễ gây hứng thú để chúng ta muốn cầm lấy nó trong tay, lật thử thử vài trang và đọc.. Đây là một cuốn tiểu thuyết, kể lại những cảnh đời đau xót trong những câu chuyện ông đã chứng kiến đã sống qua bằng cảm xúc và hình ảnh khó phai nhạt trong lòng ông. Nhiều mẫu chuyện được ông viết bằng lời văn rất nhẹ nhàng nhưng tác động thì khá dữ dội…Như mẫu chuyện ”Thằng Ngụy Con”. Thời gian trong tù ông gặp một thằng bé tí hon chừng 3 hay 4 tuổi. Nghe kể rằng cha nó trước đây là một thiếu tá. ”Cháu tên gì? – ”Ngụy con!”.. Đó là tên cán bộ đặt cho nó. ”Hôm ấy trời mưa lâm râm và có gió hiu hắt… trời khá lạnh…Sơn, một cán bộ nghiêm khắc nhất khám đường.. gã bổng trừng mắt đạp vào ngực thằng nhỏ một cái ngã ngửa. Thằng nhỏ nằm lặng một hồi mới khóc ra tiếng. Ai nấy chới với chưa hiểu chuyện gì thì nghe Sơn nạt lớn: – ĐM đồ cái giống ngụy ra khác, chưa ráo máu đầu đã học phản động!” Thằng nhỏ bị lôi dậy kéo đi và bắt quỳ ngoài trời dưới cột bóng rổ…

Tôi lắng tai để nghe. Trời ơi, rõ là tiếng kêu khóc thảm thiết của một người đàn bà: – Con ơi con, sao con nỡ bỏ mẹ đi như thế con ơi! Con tôi chưa đầy ba tuổi đã biết gì đâu mà phản động, đau đớn lắm trời ơi! Tôi giật mình thở dài: Trời ơi, thằng Ngụy con! Liền đó tôi nghe tiếng nạt nộ: – Để con bị sưng phổi không chịu lo báo cáo sớm, bây giờ không để người ta chôn cất còn khóc gào đổ thừa cho ai?…. (trích “Lãng Đãng Hồn Xưa”)

Sách giá 15 USD. Mua sách xin liên lạc với tác giả qua email: trongngosacto@yahoo.com

TÁC PHẨM CÙNG TÁC GIẢ ĐÃ XUẤT BẢN:
Khuấy Bụi Thời Gian

Ngõ Tím

Thăm Thẳm Trời Xanh

Vết Hằn Mùa Xuân

Trần Khắc Chung

Công Nữ Ngọc Vạn
Dương Vân Nga: Non Cao và Vực Thẳm
Chế Bồng Nga Anh Hùng Chiêm Quốc

UYÊN HẠNH
01.10.2011

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s