Khải Nguyên – KHÔNG CHỈ LÀ TỰ ĐÁNH MẤT MÌNH!

Cách đây ít lâu, được biết trên những tấm bia ở biên giới phía bắc nước ta lưu niệm cuộc xâm lược Việt Nam năm 1979 do nhà cầm quyền Bắc kinh gây ra, những gì dính dáng đến quân xâm lăng đều bị đục bỏ.
Nay, bài của ông Ph. X. Ng. trên Bauxite ViệtNam, ngày 24-7-2011, cho biết mấy câu thơ diễn ca lịch sử mà Hồ Chí Minh viết ca ngợi Nguyễn Huệ
Ngày trước, trên những tấm bia công, chỉ những ai bị qui tội thì tên tuổi và những di ngôn mới bị đục bỏ. Vậy, vì sao tên tuổi Nguyễn Huệ, những câu sử ca của cụ Hồ bị loại bỏ?
Những ai dám ra cái lệnh ấy?
Có người biện giải rằng: Để giữ tình hoà hiếu với nhà cầm quyền Bắc kinh. Vậy chứ người Pháp không được ca ngợi Jeanne d’Arc để giữ tình hoà hiếu với nước Anh, không được nói động đến Hitler để giữ tình hoà hiếu với nước Đức chăng?! Lại nữa, nước Pháp, nước Hoa Kì, nước Nhật nay là những nước đối tác, “nước bạn” của nước ta, vậy mà sách báo chính qui tha hồ nói đến tội ác của thực dân Pháp, đế quốc Mĩ, phát xít Nhật! Vả lại, chính những người cầm quyền TQ thời nay vẫn tự tách mình ra khỏi bọn “phong kiến nước lớn TQ xưa” kia mà! Chẳng phải thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai lần đầu đến Hà Nội đã đích thân đến lễ tại đền Hai Bà Trưng đó sao? (hàm thiện ý: thay mặt các tiền nhân Tô Định, Mã Viện,… tạ tội trước hai Bà). [Thực ra, cũng chỉ là “diễn trò” mà thôi. Sau này, nhất là từ khi chiếm được cái ghế thường trực Hội đồng Bảo an LHQ của Trung Hoa dân quốc (Đài Loan), trong đó có lợi dụng cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân VN, bộ mặt đế quốc-thực dân “siêu mới” của chủ nghĩa bá quyền Đại Hán ngày càng lộ rõ]
Có người nói: TQ với VN nay là “đồng chí”, là chung ý thức hệ thì cũng nên “vuốt mặt nể mũi”. Chao ôi! Cái “trận tuyến ý thức hệ” ngày trước từng chia thế giới, -cả chia từng dân tôc, từng gia đình, thậm chí từng mỗi con người nữa, thành hai phe, ngày nay có chăng chỉ còn là cái cớ trưng ra bên này, bên kia (đảng phái này, đoàn thể nọ, nước anh em, mặt trận chống cộng… ). Còn cái chính chi phối, nói rộng ra thì là cái tinh thần “vị dân tộc”, “vị tôn giáo”, mà nói hẹp lại thì là “vị quyền lợi” của bản thân, của gia đình, của phe nhóm! Cứ cái cách Đặng Tiểu Bình rêu rao ở Bangkok “VN là một lũ côn đồ” và xua hàng chục vạn quân đi xâm lược VN “dạy cho một bài học” năm 1979 thì “còn tình (đồng chí) đâu nữa mà thù (đối thủ) đấy thôi” (Truyện Kiều)!
Vậy thì vì cái gì? Chắc là trong thâm tâm các vị đều tự biết, phe nhóm lợi ích của các vị cũng đều tự biết. Chỉ xin đừng vì tự đánh mất mình mà đánh mất những thứ quí giá của dân tộc.

25-7-2011

K.N.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s