Nhóm Tác Giả – GIẢI PHÁP TIẾP CẬN MỚI GIÚP PHÒNG NGỪA, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI XOANG VÀ HẠN CHẾ TÁI PHÁT

Hàng rào phòng vệ mũi xoang để bảo vệ sức khỏe mũi xoang bị tấn công. Niêm mạc mũi xoang bị viêm như thế nào?
Lớp mô niêm mạc mũi và xoang có mật độ các tế bào thần kinh thụ cảm dày đặc. Hiểu phản ứng dị ứng là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi các tế bào thần kinh thụ cảm của niêm mạc mũi xoang bắt gặp các dị nguyên trong quá trình hô hấp

* * *

BÀI III
ONOZIN – CÔNG THỨC NHÂN TẠO MÔ PHỎNG CÁC TÍNH NĂNG PHÒNG VỆ CỦA DỊCH NHẦY MŨI XOANG – GIẢI PHÁP TIẾP CẬN MỚI GIÚP PHÒNG NGỪA, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI XOANG VÀ HẠN CHẾ TÁI PHÁT.
HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG BỊ TẤN CÔNG. PHẢN ỨNG DỊ ỨNG, SUNG HUYẾT, VIÊM VÀ TĂNG VIÊM
…………………………..
Trong bài I và bài II, đã đăng trên Báo http://www.khoahoc.net, chúng tôi đã trình bày, đánh giá và hệ thống các yếu tố nguyên nhân gây bệnh viêm mũi xoang từ môi trường chúng ta đang hít thở, đồng thời đã nêu rõ cấu trúc và cơ chế phòng thủ của HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG  và hoạt động của nó như thế nào để bảo vệ sức khỏe Mũi xoang và hệ hô hấp.
Trong bài III dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin mô tả rõ hơn hoạt động kháng cự của HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG trước các yếu tố tấn công gây bệnh, phân tích sâu hơn về phản ứng viêm, trên cỏ sở đó trình bày một giải pháp tiếp cận mới bằng một công thức nhằm mục đích hỗ trợ tăng cường các tính năng kháng cự của HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ chế “tự chữa bệnh của cơ thể” và hạn chế tái phát.

I. HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG BỊ TẤN CÔNG. PHẢN ỨNG DỊ ỨNG, SUNG HUYẾT, VIÊM VÀ TĂNG VIÊM
Hàng rào phòng vệ mũi xoang để bảo vệ sức khỏe mũi xoang bị tấn công. Niêm mạc mũi xoang bị viêm như thế nào?
Lớp mô niêm mạc mũi và xoang có mật độ các tế bào thần kinh thụ cảm dày đặc. Hiểu phản ứng dị ứng là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi các tế bào thần kinh thụ cảm của niêm mạc mũi xoang bắt gặp các dị nguyên trong quá trình hô hấp. Hệ thần kinh hiểu các yếu tố bất thường này là một yếu tố nguy hiểm xâm nhập và đe dọa vì vậy cần thiết phải có một cú hắt hơi (hắt xì) hoặc ho để loại bỏ các dị nguyên này. Máu nhanh chóng được bơm đến “vùng phản ứng” để tăng tiết dịch nhằm bẫy các dị nguyên và xử lý vi khuẩn, nấm, virus…
 
Quá trình viêm, tăng viêm niêm mạc mũi xoang diễn ra bắt đầu từ  Phản ứng dị ứng -> sung huyết -> viêm -> tăng viêm – xem sơ đồ QUÁ TRÌNH VIÊM)
Khi lớp tế bào thần kinh niêm mạc mũi xoang bị kích hoạt dẫn đến việc phóng thích ra một loạt các peptid có hoạt tính sinh học góp phần gây ra viêm, giãn mạch, kích thích tiết dịch nhầy và thúc đẩy sự xâm nhập của các dưỡng bào (Mast Cells), lympho bào và bạch cầu ưa acid. Một chuỗi hắt xì liên tục có thể xảy ra khiến bệnh nhân tối tăm mặt mũi. Các cú hắt xì từ lần thứ 2 và tiếp theo, xảy ra bởi hệ thần kinh phản ứng các dị nguyên xâm nhập trước đó và histamin (gây đau, ngứa, tấy đỏ và làm dãn mao mạch niêm mạc mũi xoang) mới được phóng thích ra từ các dưỡng bào (Mast Cells), quá trình tăng viêm diễn ra, tạo nên một chuỗi hắt xì liên tục mà kết quả cuối cùng dẫn đến niêm mạc mũi xoang bệnh nhân bị sưng, đau, phù nề, đỏ tấy và nghẹt mũi… lớp tế bào thần kinh thụ cảm trên niêm mạc mũi xoang đồng thời cũng bị tấn công cho đến khi bị tê mà dịch mũi tự chảy xuống, mũi xoang bệnh nhân bị đau, không còn cảm giác nhận biết mùi và mất kiểm soát tạm thời. Chuỗi hắt xì tạm thời dứt. Sau nhiều lần lặp lại quá trình viêm và tăng viêm, lớp tế bào thần kinh niêm mạc mũi xoang  bị tổn thất nặng nề khiến cho bệnh nhân có cảm giác mệt mỏi và đau đầu.

– Như vậy chuỗi hắt xì kéo dài  từ khởi phát đến khi dứt đi liền với quá trình viêm và tăng viêm niêm mạc mũi xoang.
Trong quá trình viêm và tăng viêm diễn ra, các dưỡng bào (Mast Cells) liên tục kích thích và giết chết các tế bào khác của niêm mạc mũi xoang làm tăng phóng thích ra các Leukotrien ( LTs) và các Prostaglandin (PGs) gây tấy đỏ, phù nề, rối loạn chức năng niêm mạc mũi xoang kèm theo đau, sốt và tăng viêm.
Các chuỗi hắt xì ở bệnh nhân viêm mũi xoang dị ứng, chuỗi ho kéo dài ở các bệnh nhân viêm họng, viêm phế quản cấp, mạn tính hay COPD đều khởi phát từ phản ứng dị ứng gây ra bởi các dị nguyên từ môi trường, các tác nhân nội sinh hoặc các virus, vi khuẩn… xâm nhập, diễn ra tương tự. Kết quả dẫn đến tăng co thắt phế quản, khí quản, tăng áp suất nén lên niêm mạc mũi xoang, tăng tiết dịch, tăng viêm…diễn ra đồng thời.
Các phản ứng sinh-hóa diễn ra trên niêm mạc mũi xoang rất phức tạp và có xu hướng tăng viêm niêm mạc bởi sự phóng thích các phần tử nội sinh có tính kháng sinh từ các túi tiết trong một số tế bào có liên quan đến hệ thống miễn dịch gọi là các bạch cầu hạt gồm: bạch cầu trung tính, bạch cầu ba zơ và bạch cầu ưa eosin (ưa acid) nhằm giết chết các vi khuẩn, nấm, vi rút…xâm nhập nhưng đồng thời chính nó lại kích thích và giết chết các tế bào khác của niêm mạc kể cả các tế bào thần kinh niêm mạc.
Những phần tử  nội sinh có tính kháng sinh tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh nhưng cũng có thể  gây dị ứng cho cơ thể, làm co thắt cơ trơn, lan rộng đến phổi, gây co thắt cơ tiểu phế quản làm nghẹt thở như đã thấy ở bệnh hen, suyễn.
Kết quả của phản ứng trên là niêm mạc mũi xoang bị viêm tấy đỏ, phù nề-sưng gây đau, sốt và rối loạn chức năng.
Các Leukotriene (LTs) và các Prostaglandin (PGs) được sinh ra từ các tế bào khác của niêm mạc vừa bị giết chết lại kích thích các Mast Cell làm tăng phóng thích ra Histamin. Quá trình này có liên quan tới việc chuyển hóa Hyaluronidase từ bất hoạt thành hoạt động trong dưỡng bào, từ đó kích hoạt viêm tế bào, làm dãn mao mạch và tăng tốc phóng thích các enzyme tiếp tục gây đau, ngứa, tấy-đỏ, phù niêm mạc mũi xoang.
Viêm mũi là viêm niêm mạc mũi, có đặc điểm là hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, khó chịu và tăng tiết dịch mũi. Nó thường đi kèm với viêm các hốc xoang, dễ nhiễm trùng. Nếu không biết phòng ngừa, chữa trị kịp thời sẽ để lại những hệ lụy lâu dài cho sức khỏe mũi xoang, hệ hô hấp và các biến chứng của chúng như viêm phế quản, viêm tai giữa, ảnh hưởng đến mắt hoặc hệ thần kinh trung ương…
 
II. ONOZIN – CÔNG THỨC NHÂN TẠO MÔ PHỎNG CÁC TÍNH NĂNG PHÒNG VỆ CỦA DỊCH NHẦY MŨI XOANG – GIẢI PHÁP TIẾP CẬN MỚI GIÚP PHÒNG NGỪA, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI XOANG VÀ HẠN CHẾ TÁI PHÁT.
Các thuốc điều trị bệnh viêm mũi xoang hiện nay giải quyết tốt các triệu chứng nhưng sau đó bệnh có nguy cơ tái phát cao.
Cơ thể luôn có khả năng “tự chữa bệnh” và chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, hàng rào phòng vệ mũi xoang phải liên tục kháng cự lại một quá trình viêm niêm mạc diễn ra thường xuyên.
Khi môi trường tăng ô nhiễm, các yếu tố tấn công và gây hại niêm mạc mũi xoang  trở nên mạnh mẽ và hung hãn hơn vượt quá năng lực phòng vệ tự nhiên của niêm mạc mũi xoang sẽ gây viêm mũi xoang và để lại những hệ lụy lâu dài cho sức khỏe mũi xoang và hệ hô hấp.
Khi các yếu tố gây hại từ môi trường ô nhiễm tấn công mạnh hơn khả năng  kháng cự của HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG, lập tức cơ thể bị lâm bệnh.
 Việc phòng bệnh, ngăn chặn các yếu tố tấn công và hỗ trợ – duy trì các tính năng phòng vệ của dịch nhầy, hồi phục và tăng cường chức năng làm sạch của lớp nhung mao niêm mạc mũi xoang là một giải pháp tiếp cận mới để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế tái phát.    

Như đã phân tích ở các bài I và II, các nguyên nhân gây bệnh mũi xoang bao gồm 4 yếu tố chính:
1. Nguyên nhân cơ địa : lỗi hệ thống miễn dịch, tăng tiết IgE (nhóm hay bị dị ứng niêm mạc mũi xoang và dị ứng da).
2. Gần 10.000 lít khí hít thở qua mũi mỗi ngày bị ô nhiễm khí thải giao thông, công nghiệp…có chứa các polymer, các hóa chất độc hại, các Ion kim loại …được trộn lẫn với dịch nhầy mũi xoang, bao phủ niêm mạc mũi xoang, làm thay đổi pH của dịch nhầy, hạn chế năng lực làm sạch của lớp nhung mao niêm mạc dẫn đến suy giảm khả năng phòng vệ tự nhiên, tạo điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.
3. Nhiệt độ, độ ẩm của môi trường sống thay đổi, không khí khô, phòng máy lạnh… làm khô dịch nhầy, căng rát niêm mạc mũi xoang dẫn đến hạn chế hoạt động làm sạch của lớp nhung mao, gây kích ứng niêm mạc…virus sẽ xâm nhập gây bệnh (cảm cúm theo mùa/bệnh nghề nghiệp).
4. Sử dụng thuốc không đúng cách, đúng liều, đúng thuốc…(nhóm thuốc co mạch kháng histamin: Naphazoline, oxymetazoline…) làm thoái biến mao mạch, suy giảm và dẫn đến tê liệt chức năng của lớp nhung mao niêm mạc.
 

ĐẶT VẤN ĐỀ:
Có một dung dịch nào có thể sử dụng hàng ngày lại an toàn để hỗ trợ hàng rào phòng vệ mũi xoang nhắm tới mục đích ngăn chặn, giảm thiểu hay loại bỏ các yếu tố tấn công, đồng thời giúp giảm viêm niêm mạc mũi xoang và các nguy cơ tái phát?
 NHÓM NGHIÊN CỨU đã đưa ra một giải pháp tiếp cận mới cho vấn đề này bằng một nghiên cứu và bào chế một dung dịch phun sương mũi xoang có tên ONOZIN.

PHÂN TÍCH CƠ CHẾ  VÀ CÁC YÊU CẦU CỦA ONOZIN
Cơ chế tác động toàn diện
Công thức ONOZIN là một dung dịch làm sạch có chứa các chiết xuất thảo dược, mô phỏng các tính năng phòng vệ của dịch nhầy mũi xoang, bổ sung và hỗ trợ tăng cường các tính năng phòng vệ của dịch nhầy, với cơ chế tác động thông minh – dựa trên sự phân tích về cấu tạo và các tính năng hoạt động kháng cự của HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG.
ONOZIN phối hợp các chiết xuất thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và có tính kháng viêm, giải quyết được nhiều vấn đề cùng lúc.
Từ sơ đồ viêm, tăng viêm ở trên cho thấy yếu tố khởi phát quá trình viêm là các ion Ca++ trong dịch mô  và sự tăng tiết kháng thể IgE từ hệ miễn dịch và chúng tấn công các dưỡng bào. Hai yếu tố này tăng lên trong dịch mô và dịch tiết ngay sau phản ứng dị ứng, khi các tế bào thần kinh thụ cảm của niêm mạc bị kích thích bởi các dị nguyên, virus, vi khuẩn hay nấm mốc….xâm nhập niêm mạc mũi xoang.
Hiện nay, các thuốc để điều trị viêm mũi xoang vận mạch hay dị ứng như các thuốc steroid phun mũi giảm phản ứng viêm, các thuốc kháng histamin, các thuốc co mạch – gồm nhiều thế hệ, các chất giảm phản ứng viêm dị ứng bằng cách ức chế kênh chlorid trong mastocytes, eosinophils, tế bào biểu mô và nội mô, fibroblasts và thần kinh cảm giác thường có cơ chế tác động nhắm mục tiêu đánh chặn một trong các yếu tố gây viêm hoặc các yếu tố khởi phát trong sơ đồ viêm nhằm giảm viêm, cắt viêm để giải thoát mũi xoang khỏi các triệu chứng khó chịu nhưng khả năng tái phát cao vì sau khi ngưng thuốc một thời gian, niêm mạc mũi xoang lại bị tấn công và gây viêm trở lại.
Cơ chế tác động của phun sương mũi xoang ONOZIN được sáng tạo dựa trên cơ sở phân tích sâu hơn về phản ứng viêm -> có tăng viêm niêm mạc mũi xoang.
 Sơ đồ viêm ở trên mô tả một chu trình của phản ứng viêm. Các chu trình viêm tái diễn có xu hướng tăng lên xét về quy mô khi các phần tử nội sinh sau mỗi chu trình viêm được phóng thích ra nhiều hơn. Dịch mô, dịch tiết tại tại vùng phản ứng tăng lên (-> số lượng Ca++ và IgE tăng lên) dẫn đến số lượng Mast cell bị kích thích tăng lên…như vậy, trong một chuỗi hắt xì liên tục, niêm mạc mũi xoang bị tăng viêm liên tục cho tới khi các tế bào thần kinh trên niêm mạc mũi xoang bị tê, làm cho chuỗi hắt xì tự chấm dứt.
Công thức ONOZIN  được thiết kế có khả năng thu hồi các Ion Ca++ , tạo ra một cơ chế đánh chặn tổng lực có tham vọng nhắm vào đa số các yếu tố bao gồm: các yếu tố khởi phát viêm và các yếu tố nội sinh làm tăng viêm trong sơ đồ viêm, bắt đầu bằng việc loại bỏ phần lớn các yếu tố tấn công niêm mạc mũi xoang nhờ làm sạch nhanh lớp dịch nhầy đã bị ô nhiễm có chứa các yếu tố tấn công từ bên ngoài xâm nhập vào mang theo các ion kim loại độc hại có khả năng làm thay đổi pH dịch nhầy mũi xoang  cùng các chất nội sinh mới được tiết ra ngay sau khi xảy ra phản ứng viêm, đồng thời ức chế các tế bào thần kinh thụ cảm để ngắt báo động gây hắt xì (giúp giảm tiết kháng thể IgE và ion Ca++ ) -> chống tái diễn viêm (sau các nhát xịt đầu tiên vào hai lỗ mũi và hỉ ra).
Sau các nhát xịt đầu tiên, một số lượng ion Ca++ được thu hồi thì đồng thời  một số lượng ion Na+ được tăng lên. Kết quả này ngay lập tức làm thay đổi tính chất điện dịch của dung dịch theo hướng tích cực để hỗ trợ hoạt động hiệu quả làm tăng tần số chải vẫy của lớp Gel và lớp Sol giúp làm sạch niêm mạc.
Các nhát xịt tiếp theo, số nhát xịt ít hơn lần đầu (không hỉ ra, dung dịch được giữ lại trên niêm mạc mũi xoang và hòa trộn với dịch nhầy mới tiết ra), tiếp tục đánh chặn các yếu tố khởi phát và các yếu tố nội sinh còn sót lại mà vẫn duy trì ức chế các tế bào thần kinh niêm mạc và tiếp tục thu hồi các ion Ca++ ,  đồng thời ức chế các yếu tố đã phóng thích còn lại (LTB4 và PGE2), như vậy sẽ  hạn chế yếu tố kích thích dưỡng bào (Mast cell), nhờ vậy ngăn chặn khả năng phóng thích histamin từ dưỡng bào. Hơn nữa, số lượng ion Na+ tăng lên sẽ  tăng cường chức năng tự làm sạch của lớp nhung mao niêm mạc.
Với cơ chế tác động như vậy, ONOZIN chủ động ngăn chặn phản ứng viêm, hạn chế  tái diễn phản ứng viêm. Nếu ONOZIN được sử dụng khi quá trình viêm đang xảy ra, nó vẫn phát huy tác dụng tốt. Ngoài ra, các chiết xuất thảo dược làm thông mũi, tan đàm có trong ONOZIN sẽ đem lại cho bệnh nhân cảm giác thông thở, dễ chịu.
Dịch nhầy mũi xoang có chứa các lipid, có độ sệt và dính. Trong khi hít thở, các polymer và nhiều hóa chất độc hại trong khí thải của các phương tiện giao thông xâm nhập được hòa trộn với dịch nhầy mũi xoang, làm khô dịch nhầy, bám dính chặt trên bề mặt niêm mạc, làm thay đổi tính chất hóa- lý tự nhiên của dịch nhầy, tạo ra một “cái khóa” khóa chặt hoạt động chải vẫy của lớp nhung mao niêm mạc và vô hiệu HÀNG RÀO PHÒNG VỆ MŨI XOANG.
 ONOZIN  hiệu quả hơn các dung dịch vệ sinh mũi xoang có nền tảng công thức muối hay nước biển nhờ khả năng đặc biệt làm sạch được bề mặt niêm mạc  mũi xoang có dính hỗn hợp của các lipid và các polymer.

Các yêu cầu:
1. ONOZIN có năng lực làm sạch,  gỡ  bỏ được ngay lớp khói, bụi giao thông ô nhiễm xâm nhập có chứa các ion kim loại gây hại (làm thay đổi pH của dịch nhầy) lẫn vào dịch nhầy bám dính trên niêm mạc mũi xoang, loại bỏ nhanh các ion này và bảo vệ cho lớp nhung mao niêm mạc tránh khỏi sự bao phủ và sự thay đổi tính chất của dịch nhầy có thể xảy ra, giúp duy trì chức năng tự nhiên của chúng.
2. ONOZIN chứa thảo dược có tác dụng ức chế thần kinh thụ cảm nhằm hạn chế báo động  hắt xì-tăng tiết dịch, như vậy, làm giảm hai yếu tố khởi phát viêm (các ion Ca++ và IgE), giúp giảm thiểu phản ứng viêm ngay từ đầu quá trình viêm sau lần hắt xì đầu tiên.
3. ONOZIN có khả năng thu hồi các ion Ca++ để đạt được khả năng giảm viêm bằng việc giảm thiểu số lượng ion Ca++ kích thích lên các dưỡng bào (Mast cells).
4. ONOZIN có chứa chiết xuất thảo dược cho cảm giác thông thở, dễ chịu.
5. ONOZIN phối hợp các chiết xuất thảo dược trong công thức nhằm tạo ra năng lực ức chế phóng thích các Leukotriene (LTs), các Prostaglandin (PGs). Đồng thời, việc thu hồi các ion Ca++ sẽ giúp ức chế quá trình chuyển hóa Hyaluronidase từ bất hoạt trở thành hoạt động trên dưỡng bào, như vậy, làm giảm phóng thích Histamine để đạt được mục đích hạn chế và ngăn chặn quá trình tăng viêm, giúp giảm đau, ngứa,  giảm phù nề và giãn mao mạch niêm mạc mũi xoang.
6. ONOZIN có chứa tá dược làm trơn, giữ ẩm cho niêm mạc mũi  xoang để ổn định dịch nhầy trước tác động thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, đồng thời, các tính chất điện dịch dung dịch, pH… được tính toán và kiểm soát nhằm mục đích duy trì và kích thích hoạt động làm sạch hiệu quả của lớp nhung mao niêm mạc mũi xoang và đạt được hiệu năng khi sử dụng. Việc hỗ trợ duy trì sự ổn định môi trường sinh -hóa -lý dịch nhầy mũi xoang bao gồm các yếu tố:  độ ẩm, độ sệt, các tính chất điện hóa với hàm lượng ion cao (Na+ ) sẽ là tác nhân kích thích lớp nhung mao hoạt động hiệu quả làm sạch niêm mạc (làm tăng tần số chải vẫy của các lớp Gel và lớp Sol).

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA ONOZIN
ONOZIN là một dung dịch an toàn, sử dụng không định liều, không có tác dụng phụ, dung dịch có hương vị thân thiện, gần gũi; sử dụng hàng ngày sẽ hỗ trợ duy trì và tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của dịch nhầy mũi xoang con người, giúp bảo vệ sức khỏe mũi xoang và hệ hô hấp.
ONOZIN rất thích dụng cho những cá nhân làm việc trong các phòng có máy lạnh, người sống trong môi trường ô nhiễm  khí thải giao thông, công nghiệp, nhiều bụi, nấm ,mốc, virus, vi khuẩn…sẵn sàng để  ứng dụng cho việc chăm sóc hàng ngày nhằm hỗ trợ hàng rào phòng vệ niêm mạc mũi xoang và hỗ trợ điều trị viêm mũi xoang vận mạch và dị ứng, giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như sung huyết, nghẹt do yếu tố thời tiết gây nên.
Tại Việt nam, khí thở đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt tại các khu vực đô thị tập trung dân cư và các vùng có khí hậu khô – lạnh khốc liệt, số bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi xoang đang tăng mạnh. Việc sử dụng ONOZIN giúp giảm thiểu, loại bỏ các yếu tố tấn công niêm mạc mũi xoang, đồng thời cung cấp khả năng hỗ trợ mạnh các thuộc tính tự nhiên của màng nhầy mũi xoang, làm tăng cường khả năng phòng vệ tạo điều kiện phát huy cơ chế “tự chữa bệnh” của cơ thể, hạn chế tái phát.

Công dụng của ONOZIN:
– Loại bỏ nhanh khói, bụi, nước bẩn từ môi trường xâm nhập vào đường thở và bám chắc trên niêm mạc mũi xoang, kết quả là làm thông mũi, dễ thở.
-Làm sạch, bôi trơn, giữ ẩm niêm mạc mũi xoang giúp ổn định cơ chế phòng vệ tự nhiên của niêm mạc.
– Giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng, viêm xoang.
– Hỗ trợ hồi phục chức năng thanh lọc và tự bảo vệ của niêm mạc mũi xoang , do đó có thể phòng ngừa nhiễm siêu vi hô hấp.
– Mang lại hơi thở thơm, giúp giảm ngáy do giảm nghẹt mũi, giúp thở thông trong giấc ngủ.
Đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp: khô mũi, hắt hơi, hơi thở hôi.

KẾT LUẬN:
ONOZIN  là một giải pháp tiếp cận mới, một dung dịch có chứa các chiết xuất thảo dược, mô phỏng các tính năng của dịch nhầy mũi xoang, an toàn để sử dụng thường xuyên giúp làm sạch niêm mạc mũi xoang, hỗ trợ hồi phục và duy trì chức năng tự nhiên của hàng rào phòng vệ mũi xoang, giúp giảm viêm mà không để lại những tác dụng phụ nên rất tốt để sử dụng cho việc chăm sóc mũi xoang hàng ngày cho mọi lứa tuổi, giới tính, nhằm hạn chế và ngăn chặn hiệu quả các yếu tố gây hại cho sức khỏe hô hấp xâm nhập từ môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay. Đặc biệt ONOZIN rất tốt để sử dụng cho các bệnh nhân sau điều trị để hạn chế tái phát viêm mũi xoang.
 . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

BÀI: VIÊM MŨI DỊ ỨNG, VIÊM XOANG HAY VIÊM MŨI XOANG. CÁC NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP KHOA HỌC ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE HỆ HÔ HẤP
BÀI II: CÁC THUỘC TÍNH MÔI TRƯỜNG SINH- HÓA- LÝ MÀNG NHẦY DỊCH MŨI XOANG. VAI TRÒ CỦA LYSOZYME TRONG DỊCH NHẦY MŨI XOANG VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA LỚP NHUNG MAO NIÊM MẠC MŨI XOANG
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Trong bài sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin giúp nhận biết phát hiện để điều trị kịp thời bệnh viêm mũi xoang để phòng tránh các biến chứng để bảo vệ sức khỏe, rất mong nhận được những thông tin phản hồi  từ quý độc giả!
Bài IV: NHẬN BIẾT, PHÁT HIỆN SỚM ĐỂ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI BỆNH VIÊM MŨI XOANG ĐỀ PHÒNG CÁC BIẾN CHỨNG VÀ HẠN CHẾ TÁI PHÁT.
 . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
NHÓM NGHIÊN CỨU: Email: nhomnghiencuu@ssphar.com
Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ. NGUYỄN HỮU KHÔI- Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Tai Mũi Họng Trường Đại học Y-Dược TP.HCM – Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Email: nghkhoi@gskhoitaimuihong.com  DD: 0908.154 760 – Số 464 XVNT- P25- Q.BT-Tp.HCM
Dược sĩ cao cấp Trương Quốc Thông. Dược sĩ cao cấp Lê Vân Nam. Dược sĩ cao cấp Trương Trung Xô. Bác sĩ Chuyên khoa TMH Hoàng Thị Anh.  Tô Đại Hội – Ks Công nghệ sáng tạo giải pháp ứng dụng. DD: 0986.670029, Email: onozin@ssphar.com và các cộng sự.
 

® Phải có sự đồng ý của tác giả cũng như ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s